Viêm tủy răng uống thuốc gì để chữa khỏi?

Lượt xem : 4207

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em viêm tủy răng uống thuốc gì để khỏi được không ạ? Răng em bị viêm tủy và hiện tại em cảm thấy rất đau nhức, khó chịu. Em không muốn đi điều trị tủy vì sợ đau. Có thuốc nào có thể điều trị khỏi hẳn đau không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Phương Nhi – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Nhi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “viêm tủy răng uống thuốc gì?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tủy răng bị viêm nhiễm thường do các nguyên nhân phổ biến như sâu răng nặng, viêm nướu, răng bị chấn thương vỡ mẻ…Vi khuẩn xâm nhập vào buồng tủy dẫn đến tủy bị viêm nhiễm.

Khi bị viêm tủy người bệnh thường cảm thấy đau đớn dữ dội, đau nhói lên óc ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Lúc này cần phải đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị dứt điểm.

Viêm tủy răng uống thuốc gì để chữa khỏi?-1Viêm tủy răng uống thuốc gì để hết đau là băn khoăn của nhiều người

Tuy nhiên nhiều người sợ chữa tủy răng đau nên muốn tìm viêm tủy răng uống thuốc gì để hết đau, mà không phải đến gặp bác sĩ.

Đối với thuốc bôi hoặc thuốc uống thì chỉ có thể làm giảm đau tạm thời chứ không thể điều trị dứt điểm được. Vì vậy để điều trị viêm tủy răng hiệu quả không tái phát thì cần phải loại bỏ tất cả những mô tủy đã bị viêm nhiễm. Chỉ khi tủy răng bị viêm được lấy sạch thì bạn mới không thấy đau nhức nữa.

So với việc tìm kiếm viêm tủy răng uống thuốc gì thì đến trung tâm nha khoa để bác sĩ giúp bạn xử lý là cách tối ưu nhất.

Viêm tủy răng uống thuốc gì để chữa khỏi?-2Viêm tủy răng uống thuốc gì cũng không thể chữa khỏi hoàn toàn, chỉ có thể điều trị lấy tủy

Bác sĩ sẽ tiến hành khoan mở ống tủy sau đó dùng dụng cụ chuyên khoa để lấy sạch nhưng mô tủy viêm, mô tủy chết ra khỏi răng. Sau đó tạo hình lại ống tủy để trám bít lại, bảo vệ tủy răng khỏi tác động từ bên ngoài, phục hình chức năng ăn nhai cho răng. Nếu thân răng bị vỡ mẻ quá nhiều bạn nên thực hiện bọc sứ cho răng để răng trông thẩm mỹ hơn.

Với kĩ thuật nha khoa hiện đại bạn cũng không phải lo lắng lấy tủy răng gây đau, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Sau khi điều trị bạn cũng chỉ cảm thấy hơi đau nhưng còn hơn là những cơn đau những dữ dội khi chưa điều trị gây ra.

Khi đã phát hiện ra bị viêm tủy thì bạn nên đến trung tâm nha khoa sớm để điều trị, điều này giúp bảo tồn cho chiếc răng thật của bạn một cách tối đa. Bạn không nên tự ý mua thuốc để chữa viêm tủy khi chưa tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để được tư vấn răng hàm mặt cũng như các thông tin giúp bạn tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Thay vì loay hoay về vấn đề viêm tủy răng uống thuốc gì bạn nên đến gặp nha sĩ để được giúp đỡ điều trị một cách nhanh nhất. Nếu cứ để lâu sẽ khiến bệnh viêm tủy ngày càng nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Viem tuy rang uong thuoc gi de chua khoi?