Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Lượt xem : 3341

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em viêm tủy răng có nguy hiểm không ạ? Em bị sâu răng hàm nặng, lỗ sâu rất rộng, gần đây em cảm thấy đau nhức nhiều, có khi đau nhói lên óc. Qua tìm hiểu em nghĩ mình bị đã viêm tủy răng, em rất lo lắng. Có cách nào điều trị triệt để không ạ? Cảm ơn bác sĩ ( Đức Thọ- Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Thọ đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Viêm tủy răng có nguy hiểm không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?-1Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Viêm tủy răng chủ yếu do sâu răng nặng không được chữa trị triệt để

Tủy răng là một trong những thành phần quan trọng nhất của răng, nơi chứa những dây thần kinh và mạch máu nuôi răng. Tủy răng bị viêm thường gây đau nhức dữ dội nhất là khi có kích thích từ bên ngoài như ăn đồ ăn nóng, lạnh, vi khuẩn trong khoang miệng xâm nhập qua lỗ răng sâu tấn công tủy răng.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng là do sâu răng nặng không được chữa trị như trường hợp của bạn. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như răng bị vỡ, mẻ…

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm tủy răng là một bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hại như:

– Viêm quan chóp răng

– Viêm quanh cuống

– Răng lung lay và rụng

– Viêm tủy răng còn dẫn đến tình trạng áp xe răng

– Gây nhiễm trùng và làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Với trường hợp của bạn chúng tôi khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa để được kiểm tra kĩ lưỡng và có phương pháp điều trị kịp thời. Thông thường điểu trị viêm tủy răng bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy răng.

Điều trị viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?-2Điều trị viêm tủy răng có nguy hiểm không bằng cách lấy hết tủy bị viêm nhiễm

Trước tiên bác sĩ tư vấn răng hàm mặt và sẽ tiến hành chụp X-quang khoang miệng của bạn để xác định vị trí răng viêm tủy. Sau đó sẽ trao đổi với bạn về phương pháp điều trị. Nếu bạn đồng ý thực hiện điều trị lấy tủy răng thì bác sĩ sẽ thực hiện làm sạch khoang miệng, gây tê cục bộ. Bạn sẽ không phải lo lắng lấy tủy răng có đau không. Sau đó dùng dụng cụ nha khoa để khoan mở ống tủy để lấy sạch mô tủy bị viêm nhiễm, bị chết. Cuối cùng sẽ trám bít ống tủy để bảo vệ tủy răng khỏi tác động từ bên ngoài và phục hồi chức năng ăn nhai cho răng. Nếu răng bị vỡ nhiểu có thể lựa chọn bọc sứ để phục hình thẩm mỹ cho răng.

Sau khi điều trị lấy tủy viêm, bạn sẽ không còn bị những cơn đau nhức hành hạ và lo lắng viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Tuy nhiên sau khi điều trị tủy thì răng của bạn không còn được bền như lúc đầu. Tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy kéo dài tối đa khoảng 15 năm. Vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ trước khi lấy tủy răng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Viem tuy rang co nguy hiem khong?