Giải đáp thắc mắc: Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Lượt xem : 453

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết là viêm tủy răng có hồi phục được không với ạ? Em có một chiếc răng hàm dưới đã bị sâu nặng, những cơn đau kéo dài lên tận óc. Em đi khám thì được bác sĩ chỉ đinh là phải lấy tủy, nhưng em sợ đau nên đi về luôn. Giờ em băn khoăn khoăn không biết tủy răng thì có phục hồi được không nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “viêm tủy răng có hồi phục được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Viêm tủy răng có hồi phục được không?-1
Viêm tủy răng thường bắt nguồn từ sâu răng

Tủy răng được coi là trái tim của một chiếc răng, mang nguồn dinh dưỡng từ cơ thể để nuôi răng. Nên nếu tủy răng bị viêm thì nguồn dinh dưỡng nuôi răng sẽ chấm dứt nên cách duy nhất để điều trị là phải lấy tủy răng.

Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Khi tủy răng bị viêm thì có nghĩa là các tổ chức bên ngoài tủy là men răng và ngà răng đã bị phá hủy, không thể tiếp tục thực hiện chức năng bảo vệ tủy răng được nữa. Không còn bộ giáp phòng vệ, lúc này vi khuẩn tiếp tục xâm nhập và làm hỏng tủy răng. Khi tủy đã bị ăn sâu, những cơn đau nhức, thậm chí tê liệt cả nửa đầu và bên hàm bị đau. Do đó, mà việc tiếp tục duy trì tủy viêm trong răng là điều không thế. Lúc này, việc duy nhất nên làm là điều trị tủy để chấm dứt những con đau.

Viêm tủy răng có hồi phục được không?-2
Viêm tủy răng có hồi phục?

Hiện nay, chưa có cách nào để có thể phục hồi được tủy răng đã bị viêm về lại trạng thái ban đầu. Chính vì vậy mà việc viêm tủy răng có hồi phục được không là điều không thể.

Với việc bạn đã đi thăm khám tại Nha khoa và được chỉ định là phải điều trị tủy thì bạn nên nghe theo quyết định của bác sĩ nhé. Vì nếu bạn cứ chần chừ quá lâu thì tủy răng sẽ bị viêm càng nặng. Mà khi đã viêm nặng thì rất có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm như viêm chóp răng, viêm xương,..thậm chí là có thể mất răng vĩnh viễn.

Khi được điều trị sớm, bạn có thể chỉ cần điều trị tủy và dùng vật liệu nhân tạo để trám bít ổng tủy hoặc mão chụp sứ để bọc vào thân răng thôi. Một khi vi khuẩn đã ăn hết răng thì bạn sẽ phải nhổ chiếc răng đó đi và sau đó cắm ghép Implant để phục hồi đó.

Bạn cũng đừng quá lo lắng vì việc điều trị tủy răng không phải là một thủ thuật quá khó, các bác sĩ đủ tay nghề và trình độ sẽ thực hiện vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, sẽ không khiến bạn phải chịu đau đớn.

Mọi thắc mắc liên quan đến viêm tủy răng có hồi phục hay những vấn đề về cách điều trị viêm tủy răng, bạn vui lòng gọi đến số tổng đài 19006899 để được đội ngũ nhân viên tại Nha khoa Kim tư vấn răng hàm mặt và giải đáp tận tình nhé.

Bạn đang xem: Giai dap thac mac: Viem tuy rang co hoi phuc duoc khong?