Vì sao nên ghép xương răng thưa bác sĩ?

Lượt xem : 488

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em vì sao nên ghép xương răng được không ạ? Em có một chiếc răng bị rụng khá lâu nên muốn cắm răng Implant nhưng bác sĩ nói em cần ghép xương nhưng em không biết ghép xương răng như thế nào có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Hồng Hải – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc vì sao nên ghép xương răng? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Vì sao nên ghép xương răng thưa bác sĩ?1

Ghép xương răng phục hồi vị trí xương răng đã bị mất

Ghép xương răng là một phương pháp được ứng dụng trong trường hợp răng cần ghép implant để phục hình cho răng đã mất. Ghép xương răng chỉ áp dụng trong trường hợp răng bị tiêu xương hàm do răng bị mất lâu ngày để có kết quả cấy ghép răng tốt hơn.

Vì sao nên ghép xương răng?

Vì sao nên ghép xương răng? Trường hợp của bạn Hải, như bạn đã nói ở trên là răng bạn đã bị mất trong một thời gian khá dài và khi đi khám răng để cấy implant bác sĩ khuyên bạn nên ghép xương răng, là do răng bạn đã bị mất lâu ngày v đang có có dấu hiệu bị tiêu xương răng.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì ghép xương răng không hề nguy hiểm như bạn nghĩ, ghép xương răng chỉ để tái tạo lại thể tích của xương răng đã bị mất cả về mật độ và chiều cao. Xương răng cần chắc và đầy đủ thì cấy răng implant mới có tác dụng.

Trên thực tế cấy implant là cắm trực tiếp trụ này xuống xương răng, nếu xương răng không tốt và bị tiêu xương sẽ làm răng implant cắm xuống không được chắc và kết quả phục hình răng không tốt.

Vì sao nên ghép xương răng thưa bác sĩ?2

Ghép xương răng giúp cấy implant thuận lợi hơn

Ghép xương răng sẽ làm cho khuôn mặt thay đổi, không bị lõm, trẻ trung hơn, nếu bạn thực hiện ghép xương răng sau đó mới phục hình bằng cấy ghép Implant sẽ giúp khuôn mặt bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Bên cạnh đó ghép xương răng còn giúp ngăn chặn sự biến dạng của xương hàm, làm cho khuôn mặt cân đối hơn và phẫu thuật cũng diễn ra thành công hơn.

Trường hợp của bạn Hải nha sĩ đã có kết luận và đưa ra lời khuyên cho bạn nên cấy ghép xương thì tốt nhất để có được kết quả phục hình răng tốt và đảm bảo bạn nên ghép xương răng. Các thao tác cấy xương răng khá đơn giản và an toàn nên bạn không hãy yên tâm.

Khi thực hiện phẫu thuật ghép xương hàm bạn có thể yêu cầu ghép xương tự thân hoặc ghép xương nhân tạo, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau nên bạn có thể nhận lời khuyên từ nha sĩ để có lựa chọn tốt nhất.

Mong là với những tư vấn này đã giúp bạn Hải giải đáp được thắc mắc vì sao nên ghép xương răng? Nếu bạn cần trả lời thêm câu hỏi nào về vấn đề này hãy liên hệ đến bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được giải đáp.

Bạn đang xem: Vi sao nen ghep xuong rang thua bac si?