Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, có bị đau hay chảy máu không?

Lượt xem : 444
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có chiếc răng hỏng cần trồng lại. Không biết là trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không vậy thưa bác sỹ? Em chưa trồng răng sứ bao giờ và cũng không hiểu nhiều về phương pháp này, mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Mạc Linh Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Linh Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, có bị đau hay chảy máu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại hình  thể răng  mới bằng việc chế tác ra chiếc răng sứ để thay thế cho răng thật trên cung hàm. Chính kỹ thuật này sẽ chi phối trực tiếp đến vấn đề trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không một cách mật thiết.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, có bị đau hay chảy máu không? 1Kỹ thuật làm răng sứ sẽ chi phối trực tiếp đến việc trồng răng sứ có nguy hiểm không

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, có bị đau hay chảy máu không?

Trồng răng sứ theo nha khoa nó là biện pháp dùng các thân răng sứ để khôi phục lại những chiếc răng đã mất hoàn toàn. Khi đó, hình thức trồng răng sứ này được gọi là làm cầu răng. Nhưng răng sứ lại cũng hay được sử dụng và các hình thức trồng răng khác là trồng răng Implant, trồng răng tháo lắp.

Trong thực tế, hầu hết những người có nhu cầu về răng sứ không phân biệt được nhưng điều này nên đôi khi thắc mắc trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, hay có đau, chảy máu không lại khá chung chung, không thể nhận biết được là bạn đang muốn hỏi đến hình thức nào của răng sứ.

Nếu bạn mô tả rõ tình tình trạng chiếc răng của bạn thì chúng tôi có thể hiểu rõ hơn mục đích bạn cần được tư vấn là trồng răng sứ khôi phục chiếc răng đã hỏng hoàn toàn hay là chiếc răng chỉ hỏng một phần và muốn khắc phục để lại nguyên lành như cũ.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, có bị đau hay chảy máu không? 2Khi làm răng sứ, bạn cần trải mài răng thật thành cùi nhỏ và sẽ ảnh hưởng đến

Bởi vậy, nên xin đã ra các trường hợp cơ bản có liên quan đến răng sứ (có thể là trồng răng sứ, hoặc phục hồi thân răng sứ) sau đây để bạn tham khảo:

* Trường hợp trồng răng sứ cho răng thật đã hỏng hoàn toàn:

Khi đó trồng răng sứ chính là làm cầu răng. Để thực hiện, bạn sẽ cần mài 2 chiếc răng thật bên cạnh răng hỏng thành cùi nhỏ để làm trụ đỡ cho cầu 3 răng sứ bên trên, che lấp cả răng hỏng và 2 cùi răng trụ.

Hình thức này sẽ có ảnh hưởng chủ yếu là xâm lấn đến 2 chiếc răng khác trong khi nó còn khỏe mạnh. Vậy nên vô hình chung, khôi phục 1 răng hỏng bạn phải hy sinh thêm 2 răng khỏe khác nữa và sẽ phải mang răng sứ giả suốt đời cho cả 3 răng. Hơn nữa, việc mài 2 răng cùng lúc sẽ khá đau sau khi mài hoàn tất, thuốc tê tan hết.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, có bị đau hay chảy máu không? 3Mài răng thành cùi nhỏ để làm răng sứ có thể khiến bạn bị ê nhức

Xem thêm: Thời gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT?

* Trường hợp trồng răng sứ cho răng thật bị hỏng một phần vẫn khôi phục lại được

Khi đó, trồng răng sứ mà bạn nhắc đến thực ra là bọc răng sứ cho răng hỏng nhưng vẫn còn phục hình được do còn mô răng khỏe trên răng hỏng có thể bảo tồn.

Kỹ thuật bọc này chỉ đòi hỏi tác động đến chiếc răng hỏng, tạo hình mô răng khỏe còn lại thành cùi nhỏ để bọc răng sứ lên trên. Có nghĩa là chỉ chiếc răng hỏng chịu tác động và cũng bị đau khi sửa soạn mài cùi nhưng nhẹ hơn so với làm cầu răng và dù sao đi nữa bản thân chiếc răng cũng đã bị xâm lấn nên có tác động vào để làm răng sứ cũng là cần thiết.

* Ngoài ra, nhìn chung khi bọc răng sứ bạn sẽ có thể gặp một số vấn đề như răng sứ kênh lệch, hở kẽ, bung bật, không bền chắc và xỉn màu nếu phục hình không tốt và chăm sóc răng không đảm bảo.

Vậy nên, để không phải băn khoăn nhiều việc trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, bạn nên chọn lựa nha khoa uy tín để có được ca phục hình thành công.

Bạn đang xem: Trong rang su co anh huong gi khong, co bi dau hay chay mau khong?