Trồng răng là gì ? Đối tượng nào không được trồng răng ?

Lượt xem : 689

Trồng răng là gì? Trồng răng là việc thay thế lại chiếc răng thật hoặc răng bị tổn thương mà không thể khắc phục được răng đã mất bằng phương pháp nha khoa. Bài viết dưới đây của Bệnh viện KIM sẽ giúp bạn hiểu thêm được trồng răng là gì và các vấn đề liên quan đến trồng răng.

Trồng răng là gì
Trồng răng là gì ?

Việc mất răng khiến bạn gặp nhiều phiền toái trong ăn nhai và thẫm mỹ, tại vị trí răng đã mất. Trồng răng giả sẽ giúp bạn nhanh chóng lấp đầy khoảng trống mất răng bằng một chiếc răng giả (chất liệu nhựa, kim loại, sứ…) thuận tiện hơn trong ăn uống, giao tiếp và công việc.

Những đối tượng nào nên trồng răng?

Bất cứ những ai mất răng (một , nhiều hay toàn bộ) đều có thể sử dụng phương pháp trồng răng. Để đảo bảo tính an toàn và hiệu quả, trước khi trồng răng sẽ có quá trình chụp X-quang, thăm khám và tìm hiểu thói quen chăm sóc răng miệng của bệnh nhân.

Đối tượng sau được khuyến cáo không nên trồng răng:

– Trẻ em đang lớn
– Phụ nữ mang thai
– Trường hợp mắc bệnh mãn tính
– Trường hợp bệnh nhân xương không đầy đủ
– Những người bị rối loạn tâm thần
– Người nghiện thuốc lá nặng

Các phương pháp trồng răng hiện nay:

trong-rang-la-gi-1
Trồng răng như thế nào cho chất lượng nhất

Làm hàm tháo lắp: Là phương pháp trồng răng cổ điển nhất. Phương pháp này có ưu điểm là phù hợp với mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm với chi phí tương đối rẻ phù hợp với những người thu nhập bình thường muốn chỉnh rang ham mat của mình.
Cầu răng sứ: Là phương pháp trồng răng truyền thống nhằm tạo ra một cầu nối các chụp răng giả, tựa trên các cùi răng thật để phục hồi răng thẩm mỹ.
Implant: Implant à phương pháp trồng răng hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay do độ vững cao, tuổi thọ bền vững có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Tùy vào từng nhu cầu và tài chính khác nhau mà bạn sẽ chọn cho mình những phương pháp phù hợp nhất. Hãy đến với Bệnh viện KIM chúng tôi để được các chuyên gia hàng đầu về trồng răng tư vấn để từ đó có thể giúp bạn đưa ra các lựa chọn sáng suốt nhất trước khi trồng răng.

Lưu

Bạn đang xem: Trong rang la gi ? Doi tuong nao khong duoc trong rang ?