Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành các bước?

Lượt xem : 328

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng ố 5 nên có ý định đi trồng răng implant. Nhưng do công việc cần di chuyển nhiều nên có tốt có ít thời gian rảnh nên tôi muốn hỏi bác sĩ trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành các bước? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Đào Anh Tuấn – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Anh Tuấn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành các bước? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành các bước?1Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành các bước?

Trồng răng implant để phục hồi răng mất là phương pháp trồng răng phổ biến và được nhiều người tin tưởng thực hiện để phục hồi chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành các bước?

Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành, thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, thông thường trồng răng implant được chia thành nhiều trường hợp khác nhau.

Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày và đủ kích thước về chiều sâu và đảm bảo không có các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe bác sĩ có thể tiến hành cấy trụ implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 1 ngày.

Trường hợp nếu xương hàm còn tốt, đủ về độ dày, kích thước và chiều sâu, khớp cắn không quá phức tạp bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép implant loại tốt và phục hồi răng sứ sau 7 – 10 ngày.

Trường hợp xương hàm có dấu hiệu bị tiêu, cần thực hiện cấy ghép xương hàm để tăng thể tích xương. Ghép xương răng cần 6 tháng để phục hồi và đảm bảo độ chắc chắn. sau khi xương đã tương thích bác sĩ tiếp tục tiến hành cấy trụ implant, cần thêm 6 tháng để xương tương thích, tổng cần 12 tháng để hoàn thành.

Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành các bước?2Trồng  răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng của răng

Trường hợp cuối cùng bệnh nhân bị xoang cần tiến hành nâng xoang, mất 6 tháng để phục hồi sau đó cần 6 tháng để trụ implant thích ứng với răng implant và mất 13 tháng để hoàn thành các công đoạn.

Trồng răng implant đòi hỏi cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để cấy răng được thực hiện an toàn và đảm bảo. Nên để thời gian làm răng implant được rút ngắn cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Trong rang implant mat bao lau de hoan thanh cac buoc?