Trồng răng implant có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Lượt xem : 445

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi bị mất một chiếc răng số 6 gần đây do một tai nạn, từ khi răng mất việc ăn nhai của tôi khó khăn hơn nên tôi có ý định đi trồng răng implant để phục hồi. Tuy nhiên tôi có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ trồng răng implant có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Duẩn – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Hoàng Duẩn!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Trồng răng implant có nguy hiểm không thưa bác sỹ?1

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant là một giải pháp nhanh chóng và hữu hiệu nhất hiện nay giúp khắc phục tình trạng răng bị mất hiệu quả đảm bảo chức năng nhai cho hàm răng. Tỉ lệ thành công khi cấy răng implant là từ 95 – 100%.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implants có nguy hiểm không chúng tôi xin khẳng định với bạn là hoàn toàn không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và sẽ không xảy ra biến chứng cũng như phản ứng đào thải sau phẫu thuật.

Để cấy răng implant đảm bảo an toàn cần được thực hiện theo một phác đồ khám và điều trị chi tiết được thực hiện bởi bác sĩ chuyên gia có kinh nghiệm về phục hình răng implant cho bệnh nhân.

Xương hàm đủ điều kiện để cấy implant không có dấu hiệu bị tiêu xương, có mức độ xương cân đối, độ cao vừa đủ có đủ khoảng rộng để có thể cấy trụ implant và lắp răng sứ.

Sức khỏe của bệnh nhân cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi cấy răng implant. Bệnh nhân được thực hiện cấy răng cần đảm bảo sức khỏe không mắc các bệnh nguy hiểm, không dị ứng với kim loại có xương hàm và nướu khỏe mạnh.

Trồng răng implant có nguy hiểm không thưa bác sỹ?2Trồng răng implant cần thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn

Trồng răng implant cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, được thực hiện bở bác sĩ có kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều ca cấy răng thành công cho bệnh nhân. Bệnh viện cần có hệ thống  trang thiết bị hiện đại để phục vụ đắc lực nhất cho bác sĩ khi điều trị cho bệnh nhân.

 Ngoài ra quá trình trồng răng implant cần được thực hiện trong phòng vô trùng để tránh tình trạng vi khuẩn có thể xâm nhập và gây hại đến sức khỏe của bệnh nhân. Trụ implant cần đảm bảo về mặt chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo là hàng chính hiệu.

Sau khi trồng răng cần có chế độ chăm sóc vệ răng răng miệng và ăn uống khoa học để đảm bảo răng có thể đứng vững trên hàm và thay thế cho răng thật hoàn hảo nhất.

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tìm hiểu thêm:

Bạn đang xem: Trong rang implant co nguy hiem khong thua bac sy?