Trồng răng Implant có đau không và nguy hiểm không ?

Lượt xem : 4585

Trồng răng Implant có đau không” là vấn đề nhiều người quan tâm khi muốn tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng này. Đây là một trong những kỹ thuật phức tạp trong nha khoa mà để thành công thì cần có sự phối hợp của rất nhiều yếu tố. Bạn hãy cùng nha khoa KIM tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng răng này nhé để có thể đưa ra được câu trả lời cho thắc mắc ở trên.

1. Thắc mắc trồng răng Implant có đau không ?

Kỹ thuật trồng răng Implant là một dạng tiểu phẫu trong nha khoa, khi thực hiện chữa trị cho bệnh nhân, các bác sĩ đều dùng thuốc tê để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Vì thế cảm giác đau đơn sẽ rất ít nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Với kỹ thuật hiện đại ngày nay, kết quả sau khi cấy ghép cùng thời gian phục hồi là rất nhanh nên vấn đề “trồng răng Implant hay cắm Implant có đau không” không còn là vấn cần quá bận tâm.

Trồng răng Implant có đau không

Liệu việc cấy Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không? Đáp án là KHÔNG. Khi tiến hành cấy ghép implant răng, nha sĩ đã thực hiện gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ khoang miệng. Khi quá trình cắm trụ Implant làm bằng titan cho răng diễn ra bạn sẽ không hề thấy có đau đớn, miệng bạn chỉ có cảm giác hơi tê cứng thôi. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng hoặc không thoải mái thì bác bác sĩ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện cấy ghép.

Trồng răng Implant có đau không 1

Cắm Implant có đau không khi đã sử dụng các biện pháp gây tê?

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép implant răng thì sẽ có một số mức độ đau cũng như khó chịu xuất hiện. Điều này là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi khi gây mê hết tác dụng. Bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy tê nhức ở khu vực cấy implant cũng như xương hàm xung quanh. Khoan một lỗ vào xương hàm sẽ gây ra một số khó chịu trong khoảng một tuần. Tùy vào vị trí cấy ghép mà cơn đau có thể kéo dài đến hai má, cằm hoặc bên dưới mắt.

Tuy nhiên sự ê nhức này cũng chỉ tương đương như với khi bạn thực hiện nhổ răng hoặc diệt tủy, nghĩa là trong mức hoàn toàn có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá sợ hãi về việc trồng răng Implant có đau không.

Trồng răng Implant có đau không2

Implant răng có đau không còn phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau

2. Cắm Implant có đau không và cách hạn chế đau nhức tối đa

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm giác đau sau khi cắm trụ titan. Nếu phẫu thuật của bạn đặc biệt phức tạp yêu cầu phải ghép xương, phẫu thuật xoang hoặc điều trị bổ sung thì sẽ đau hơn một chút. Điều đáng mừng là giai đoạn sau của việc cấy Implant là chụp mão răng sứ lên trên trụ răng ít đau hơn rất nhiều.

Những tác dụng phụ khác bạn có thể gặp khi cấy Implant là chảy máu và sưng tím. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và sẽ biến mất trong vòng 7 – 10 ngày. Bạn có thể dùng đá chườm bên ngoài để đỡ khó chịu và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Trồng răng Implant có đau không4

Trồng răng implant tại Bệnh viện RHM Sài Gòn đảm bảo không đau đớn, an toàn và thẩm mỹ

Hiện tại, Bệnh viện RHM Sài Gòn tự hào là trung tâm có ưu thế về cấy ghép implant nha khoa sử dụng trụ titan và các loại răng sứ bọc mão chất lượng cao nhất như Zirconia, E.max… Công nghệ cao cùng kỹ thuật chuyên nghiệp là cơ sở để chúng tôi đảm bảo quá trình cấy ghép răng hoàn toàn không gây đau đớn, an toàn cũng như giá trị thẩm mỹ tuyệt đối.

Đặc biệt, RHM Sài Gòn chỉ phục hình bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại do các chuyên gia Implant thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng cấm hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chãi không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng câm thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Bệnh viện RHM Sài Gòn đã phải trải qua không ít kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ. Thực tế, đã có nhiều bệnh nhân được cắm răng Implant không đau và thành công nhờ công nghệ này.

Nếu như bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về việc trồng răng Implant có đau không và cách để kiểm soát cơn đau hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ với Bệnh viện RHM Sài Gòn để được các chuyên gia “tư vấn răng hàm mặt” của bệnh viện giải đáp trực tiếp cho bạn.

Bạn đang xem: Trong rang Implant co dau khong va nguy hiem khong ?