Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau ngay tức thì có không?

Lượt xem : 2159
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng implant có đau không, cách giảm đau ngay tức thì có không ạ? Em bị tai nạn xe máy nên hai chiếc răng cửa bị gãy, không còn chân răng. Công việc và mọi sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn. Em muốn đi trồng răng implant để phục hình lại nhưng không biết có đau nhiều không ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Thành Long – Đồng Nai).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thành Long đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau ngay tức thì có không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất được đánh giá hoàn hảo nhất hiện nay. Trồng răng implant có thể thay thế được cả phần chân răng bị mất mà không phương pháp nào có thể làm được điều này. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận một số sự thay đổi khi trồng răng implant, trong đó có cả vấn đề cấy implant có đau không.

Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau ngay tức thì có không? 1Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau hiệu quả ra sao?

Vậy trồng răng implant có đau không, có cách nào giảm đau ngay tức thì không?

Khi trồng răng implant, bác sỹ sẽ khoan trực tiếp vào xương hàm để đặt trụ implant thay thế chân răng thật. Nếu bình thường, con người không thể chịu đựng được cơn đau này.

Chính vì thế, để không bị gián đoạn trong quá trình cấy răng implant, bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê ngay tại vị trí răng cần phục hình cắm ghép implant, bệnh nhân hoàn toàn không cảm giác đau đớn khi bác sỹ thực hiện.

Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau ngay tức thì có không? 2Tiêm thuốc tê là cách giúp giảm đau hiệu quả trong quá trình khoan trụ implant vào trong xương hàm

Vì mũi khoan thực hiện trực tiếp tại vị trí xương hàm nên nướu bị tổn thương, việc đau là không thể tránh khỏi. Có những trường hợp thực hiện nhiều hơn 2 chiếc răng cùng 1 lúc càng đau đớn hơn.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, bác sỹ hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng này nên bạn không phải quá lo lắng trồng răng implant có đau không.

Sau khi phẫu thuật xong, cũng là thời điểm thuốc tê tan hết, lúc này bạn sẽ cảm nhận thấy đau đớn 1 chút. Bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách giảm đau tại nhà, ngay tức thì như chườm đá lạnh. Nếu bạn đau không ăn hoặc không ngủ được, bác sỹ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau.

Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau ngay tức thì có không? 3Bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách giảm đau tại nhà cụ thể

Vì trồng răng implant là phương pháp khó và phức tạp, bác sỹ phải trải qua lớp đào tạo chuyên sâu mới có thể thực hiện thành công được ca cấy ghép răng implant.

Chính vì thế, để giảm đau tối đa khi cấy ghép răng implant, bạn nên lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín trước khi thực hiện.

Bạn đang xem: Trong rang implant co dau khong, cach giam dau ngay tuc thi co khong?