Trồng răng giả cố định – Giúp lấy lại hàm răng bền đẹp vốn có

Lượt xem : 39

Nếu bạn đang có dự định trồng răng giả cố định trong khi lại chưa biết hết được thông tin về phương pháp này như thế nào? Thì bài viết dưới đây với những tổng hợp cơ bản sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này đấy.

Phương pháp trồng răng giả cố định có những loại nào?

Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu khái niệm trồng răng giả là kỹ thuật nhằm phục hình răng đã mất mang  lại hiệu quả cao nhất trong các phương pháp hiện nay. Người trồng răng sẽ được các bác sỹ lắp một hàm tháo lắp có chất liệu bằng nhựa hoặc khung kim loại. Răng thay thế có thể hình và màu sắc tương đối giống với răng thật cho khả năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Có 3 loại răng giả tháo lắp phổ biến hiện nay là:

               ➤ Trường hợp răng được gắn trên khung kim loại bền

– Trong kỹ thuật này chiếc khung kim loại đóng vai trò tương tự như cầu răng để các răng có thể bám vào. Nói khác đi, khung hàm sẽ được đặt dưới lưỡi và chỉ những vị trí răng mất mới có sự xuất hiện của mô răng giả nhân tạo.

– Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là nếu sử dụng trong thời gian dài các khung kim loại dễ gây kích ứng mô nướu, do đó cần thay thế hoặc sử dụng biện pháp trồng răng khác. Ngoài ra, nếu khung không được thiết kế đảm bảo có thể làm nền hàm tổn thương.

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấu ghép răng implant

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấu ghép răng implant

               ➤ Trường hợp răng giả tháo lắp được đúc trên nền nướu giả bằng nhựa

– Hàm giả tháo lắp thường được các bác sử dụng cho một số trường hợp mất nhiều răng kế cận hoặc toàn hàm; trường hợp này thường xuất hiện ở người lớn tuổi không đủ điều kiện về sức khỏe để cấy ghép implant.

– Nhược điểm của phương pháp này là nền hàm giả có thể bị dão bai hoặc xô lệch sau một thời gian sử dụng. Cho nên bạn cần tiến hành thay mới để đảm bảo việc ăn nhai được hiệu quả.

               ➤ Trường hợp răng giả được gắn trên trụ Implant

Các trụ răng implant này được đặt vào trong xương hàm để gắn hàm răng giả lên trên. Phương pháp này khá hiệu quả trong khi có thể thực hiện trong nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, chi phí cũng không hề rẻ bạn cần tham khảo giá trồng răng implant trước khi muốn thực hiện nhé.

>>> Cấy ghép răng implant là gì Những điều bạn cần biết

 

2. Top 2 phương pháp trồng răng giả cố định mà bạn nên tham khảo

Có thể nói phương pháp trồng răng giả implant có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc sử dụng hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, chi phí thực hiện cũng khá cao, bạn cần tham khảo giá trồng răng implant trước khi muốn thực hiện nhé.

Dưới đây là 2 phương pháp trồng răng giả cố định đang thu hút được sự quan tâm của nhiều bệnh nhân hiện nay, đó là:

Trồng răng giả cố định bằng kỹ thuật làm cầu răng sứ

Trồng răng giả cố định bằng kỹ thuật làm cầu răng sứ

➤ Phương pháp làm cầu răng sứ

Trường hợp này thường được các bác sỹ áp dụng cho các trường hợp mất ít răng. Bởi khi mất quá nhiều răng thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng.

Do làm cầu răng phải thực hiện mài răng thật kế cạnh để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng. Vì thế yêu cầu của phương pháp này là răng kế cận răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ.

➤ Phương pháp cấy ghép răng Implant

Phương pháp cấy ghép răng Implant này có thể áp dụng được cho mọi trường hơp mất răng dù sớm hay muộn. Chỉ cần xương hàm còn khỏe mạnh có thể lưu giữ được trụ Implant đảm bảo thì đều có thể phục hình răng giả được.

Kỹ thuật trồng răng giả cố định này đảm bảo bảo tồn răng tối ưu không xâm lấn đến răng mà có thể tồn tại lâu dài. Nhất là với trường hợp làm răng số 7 làm cầu răng không khả thi thì nên áp dụng trồng răng giả implant.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Nha khoa KIM Tiền Giang

Niềng răng giá rẻ có đảm bảo hiệu quả

Bạn đang xem: Trong rang gia co dinh - Giup lay lai ham rang ben dep von co