Trẻ bị hôi miệng: Toàn tập nguyên nhân, cách phòng và chữa hôi miệng cho bé

Lượt xem : 741

Trẻ nhỏ là đối tượng dặc thù và thường sinh chứng hôi miệng. Việc tìm nguyên nhân và các cách phòng – chữa bệnh lý này không quá khó, chỉ cần phụ huynh kiên nhẫn và chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc cho bé.

 

1. Nguyên nhân trẻ bị hôi miệng

Có nhiều trẻ gặp phải tình trạng hôi miệng và không tự ý thức được triệu chứng này do còn nhỏ tuổi. Cho nên chủ yếu cần phụ huynh để ý quan tâm đến sức khỏe răng miệng cho bé tốt nhất.

Trẻ bị hôi miệng: Toàn tập nguyên nhân, cách phòng và chữa hôi miệng cho bé 1Trẻ bị hôi miệng do nhiều nguyên nhân

Khi trẻ bị hôi miệng thường sẽ do các nguyên nhân sau đây gây nên:

– Trẻ không chải răng đúng cách, khiến các cặn bám thực phẩm đọng lại và giắt nhét trong kẽ răng  khi phân hủy sẽ sinh ra mùi hôi.

– Thói quen ăn nhiều đồ ngọt gây râu răng cũng là mọt tỏng những yếu tố khién hơi thở của bé có mùi.

– Nhiều trẻ bị viêm nướu và có cao răng đen xỉn là nơi sinh sôi của rất nhiều vi khuẩn có hại sẽ tăng cường phân hủy hữu cơ trong miệng và phát tiết ra mùi hôi đậm đặc, kéo dài hơn.

– Trẻ thường có các thói quen xấu cũng dễ bị hôi miệng như mút ngón tay, ngậm ti giả không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào trong khoang miệng.

– Những trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, amidan,… cũng có nguy cơ hơi thở bị hôi.

2. Cách chữa trị cho trẻ bị hôi miệng

Muốn chữa trị cho trẻ bị hôi miệng cần tiến hành càng sớm càng tốt, ngay khi trẻ có dấu hiệu hơi thở nặng mùi, bạn cần nghĩ ngay dến việc khắc phục các vấn đề bệnh lý gây ra mùi hôi.

Trẻ bị hôi miệng: Toàn tập nguyên nhân, cách phòng và chữa hôi miệng cho bé 2Để chữa hôi miệng cho trẻ cần khắc phục triệt để các nguyên nhân gây hôi miệng

Xem thêm: khám hôi miệng ở đâu tốt nhất

Khoang miệng của bé cần được làm sạch triệt để và chữa trị dứt điểm các vấn đề bệnh lý hiện đang mắc phải. Nếu sâu răng hay viêm nướu, bạn cần cho bé đi nha sỹ để được thăm khám, xác định mức độ bệnh lý đến đâu để điều trị tận gốc. Những bệnh lý này rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của trẻ. Trẻ có thể bị lung lay răng dẫn tới mất răng sớm khiến cho hàm răng xô lệch về sau.

Trong trường hợp bé bị hôi miệng do các thói quen xấu thì cách chữa hôi miệng cho bé tốt nhất là chỉ cần tập cho bé bỏ các thói quen này thì hơi thở của bé sẽ được cải thiện.

Riêng những bệnh lý khác ở đường tiêu hóa khiến cho miệng bé bị hôi thì nên dưa bé đi thăm khám chuyên khoa để chữa trị tận gốc các bệnh lý này để hỗ trợ khắc phục tình trạng  trẻ bị hôi miệng một cách hiệu quả nhất.

3. Phòng ngừa hôi miệng cho trẻ nhỏ

Không khó để phòng ngừa tình trạng hô miệng ở trẻ, bởi vì hàm răng sữa có số lượng ít, không chen chúc nên khá dễ để vệ sinh cho răng.

Trẻ bị hôi miệng: Toàn tập nguyên nhân, cách phòng và chữa hôi miệng cho bé 3Bằng chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất, bé sẽ không bao giờ bị hôi miệng

Xem thêm: cách điều trị sưng mộng răng

Bạn chỉ cần giúp bé ăn uống khoa học, tập các thói quen lành mạnh như chải răng sau các bữa ăn, đặc biệt là trước khi đi ngủ, không ăn nhiều bánh kẹo, đồ uống có gas và thực phẩm ăn nhanh.

Với trẻ dưới 1,5 tuổi bạn có thể vệ sinh răng miệng cho trẻ. Trẻ trên 1,5 tuổi, bạn đã có thể tập cho bé đánh răng với nước, hoặc nước muối sinh lý.

Với chế độ chăm sóc đặc biệt, chu đáo này, bạn sẽ không còn phải lo lắng việc  trẻ bị hôi miệng.

Bạn đang xem: Tre bi hoi mieng: Toan tap nguyen nhan, cach phong va chua hoi mieng cho be