Trẻ bị gãy răng sữa nên làm sao đây?

Lượt xem : 562

Đối với trẻ nhỏ răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc cố định răng. Tuy nhiên do một số nguyên nhân mà chiếc răng đó mất đi gây sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng và nó khó có thể mọc lại như lúc ban đầu. Vậy khi trẻ bị gãy răng sữa phải làm sao đây?

>>> Làm răng giả loại nào TỐT NHẤT, BỀN CHẮC nhất hiện nay

Răng sữa thường gặp ở những trẻ từ 4-6 tuổi, chưa thay răng mà khi mất đi chúng sẽ mất khi khả năng vốn có của hàm răng. Răng sữa mất do rất nguyên nguyên nhân như do va đập mạnh, do tai nạn, do các bệnh lí về răng,…Tình trạng răng sữa mất sẽ không thể mọc lại như mới, và do không thể mọc lại sẽ gây ra những biểu hiện như những chiếc răng còn lại sẽ bị xô lệch, khập khiễng và không đều nhau. Cũng chính hiện trạng này mà có thể ảnh hưởng đến răng hàm sau này, làm lệch khớp cắn làm mất thẩm mỹ của trẻ cũng như ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Trẻ bị gãy răng sữa cần được khắc phục kịp thời

Trẻ bị gãy răng sữa phải làm gì?

Mất răng sữa ngoài những ảnh hưởng kể trên nó còn khiến những chiếc răng kế cận lệch lạc khiến việc mọc răng trở nên khó khăn. Để không mắc phải vấn đề trên, tốt nhất khi trẻ gặp phải tình trạng này, bậc phụ huynh nên đưa bé đến các trung tâm nha khoa tốt để các bác sĩ tiến hành cố định hàm răng , ổn định lại vị trí răng bằng những dụng cụ hiện đại, tránh cho răng bị xô lệch.

Để khắc phục tình trạng trẻ bị gãy răng sữa bạn nên chọn cho bé một địa chỉ cố định răng uy tín nhất. Một địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn là bệnh viện nha khoa Kim, nơi cung cấp tất cả các dịch vụ nhắm khắc phục hàm răng gãy, mất răng hay để răng đẹp và trắng sáng hơn với các phương pháp trồng răng hiện đại implant hay niếng răng, bọc rắng sứ,…Đây chính là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Mất răng sữa nên được tư vấn sớm

Trẻ bị gãy răng sữa để đảm bảo tránh gây ra những hậu quả phụ huynh nên đưa trẻ tới các bệnh viện nha khoa để được khám và tư vấn kịp thời.

Xem thêm:>>> Trồng răng implant giá bao nhiêu – Ưu đãi HẤP DẪN & TIẾT KIỆM

                  >>> Các cách chăm sóc răng sứ tốt nhất

 

Bạn đang xem: Tre bi gay rang sua nen lam sao day?