Trám răng sâu giúp điều trị sâu răng an toàn và hiệu quả

Lượt xem : 1158

Trám răng sâu là một trong những phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả, giúp điều trị lỗ sâu, ngăn chặn sâu răng tái phát giúp bạn có hàm răng đẹp hơn. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng về bệnh nha chu

1. Trám răng sâu là gì?

Trám răng sâu là phương pháp dùng vật liệu trám bù vào phần răng bị mất do vi khuẩn sâu răng phá hủy. Trám răng sâu giúp phục hình chức năng nhai cho răng và bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài.

Trám răng sâu điều trị sâu răng an toàn, hiệu quảTrám răng sâu ngăn chặn sâu răng tái phát, mang lại thẩm mỹ cho răng

2. Trám răng sâu được thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành trám răng sâu bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ hết phần răng sâu, sau đó dùng chất liệu trám bít vào lỗ răng sâu, dùng đèn laser để đông cứng vết trám. Khi thực hiện trám xong bác sĩ sẽ sử dụng giấy có khớp gấp để điều chỉnh độ cao của miếng trám và cắn chính xác, sau đó có thể đánh bóng miếng trám để mang lại thẩm mỹ cho răng sau khi điều trị.

Hiện nay vật liệu trám răng được sử dụng phổ biến là compsite. Thực hiện hàn trám răng thẩm mỹ cho răng sâu bằng chất liệu này không chỉ điều trị được sâu răng mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trám răng sâu điều trị sâu răng an toàn, hiệu quả-2Hình ảnh kết quả trước và sau điều trị trám răng sâu tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn( Lưu ý kết quả phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người)

3. Trám răng sâu có tốt không?

Sâu răng không phát hiện sớm và chữa trị sẽ hình thành những lỗ sâu. Nếu vẫn tiếp tục không chữa trị có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng gây đau đớn và làm mất răng vĩnh viễn.

Trám răng sâu là một trong những lời tư vấn răng hàm mặt của bác sĩ nha khoa về khắc phục sâu năng mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất.Lỗ răng sâu sẽ được trám bít lại, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập tấn công răng. Ngay cả đối khi trám răng sâu nặng thì hiệu quả vẫn rất tốt. Hơn nữa trám răng thẩm mỹ còn mang đến cho bạn một hàm răng đẹp. Nếu chăm sóc đúng cách bạn cũng không còn phải lo lắng về các bệnh răng miệng liên quan.

Trám răng sâu điều trị sâu răng an toàn, hiệu quả-3Trám răng sâu mang lại hàm răng đẹp, khỏe mạnh

Tuy nhiên vật liệu trám không thể nào thay thế được phần men răng đã mất. Vì vậy nếu bảo quản không tốt, thường xuyên ăn những đồ cứng thì miếng trám rất có thể bong ra và sâu răng có thể tái phát lại. Nếu cứ trám 1 lỗ răng sâu nhiều lần sẽ khiến răng bị yếu đi và ảnh hưởng đến tủy răng.

Bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách, tránh ăn những đồ ăn quá cứng có thể ảnh hưởng đến miếng trám, bảo vệ miếng trám răng sâu được lâu bền nhất. Thêm nữa bạn nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Mọi thắc mắc về vấn đề trám răng sâu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn để được tư vấn rõ hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Bạn đang xem: Tram rang sau giup dieu tri sau rang an toan va hieu qua