Trám răng có đau không, khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Lượt xem : 704

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Trám răng có đau không ạ? Cháu bị sâu hai chiếc răng hàm, thi thưởng thức ăn thường mắc lại trên răng và gây đau đớn. Mẹ cháu nói có thể trám răng để khắc phục nhưng cháu khá sợ đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Đào Tuần – Ninh Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Đào Tuấn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trám răng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trám răng có đau không, khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?1Trám răng có đau không, khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Trám răng là kỹ thuật chỉnh nha chuyên dụng giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm về răng hiệu quả cho các trường hợp răng sứt, mẻ, răng sâu…

Trám răng có đau không, khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Trám răng được biết đến là một kỹ thuật phục hình cho răng an toàn và đơn giản nhất. Trám răng có đau không, thực chất trám răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện, trám răng chỉ đau trong những tình huống đặc biệt nên bạn không cần quá lo lắng.

Hiện tượng răng bị sâu khi trám chỉ xảy ra trong một số trường hợp, khiến răng bệnh nhân bị ê buốt và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Miếng trám sau khi đông cứng bị co lại khiến cho vết sâu không được che lại và tạo ra lỗ rỗng. Khi ăn nhai áp lực trong miếng trám sẽ bị thay đổi tác động lên men răng hoặc tủy răng khiến bạn cảm thấy răng bị ê buốt.

Trường hợp thứ hai khiến răng có thể bị đau khi hàn trám và vết  trám bị bung bật không đúng vị trí  nên khi nhai thức ăn tác động trực tiếp lên răng khiến răng bị ê nhức khó chịu.

Với những trường hợp này có thể khắc phục hiệu quả bằng cách chỉnh lại vết đúng vị trí để bảo vệ răng và duy trì việc ăn nhai tốt hơn cho hàm răng.

Trám răng có đau không, khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?2Trám răng không đau nếu thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật

Khi thực hiện trám răng sâu có đau không bác sĩ sẽ tiến hành nạo vét răng sâu và tạo hình lỗ sâu. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân trước khi hàn trám răng để giảm cảm giác đau đớn khi thực hiện.

Vật liệu trám được đưa vào vị trí răng bị tổn thương sau đó được tạo hình. Để vết trám đông cứng bác sĩ sẽ tiến hành chiếu đèn lên răng của bệnh nhân và kết thúc quá trình hàn trám răng.

Hàn trám răng sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân nếu được thực hiện đúng các quy trình và kỹ thuật đảm bảo an toàn. Sau khi hàn trám răng nếu vết trám có dấu hiệu bị bung bật hoặc không đúng vị trí cần đến gặp bác sĩ để được chỉnh sửa lại vết trám.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trám răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Tram rang co dau khong, khac phuc nhu the nao hieu qua nhat?