TOP nguyên nhân gây tình trạng mất răng cửa

Lượt xem : 479

Mất răng cửa là tình trạng khốn khổ nhất trong các bệnh về răng miệng. Việc mất răng cửa sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà nếu không khắc phục kịp thời nó sẽ có những biến chứng nặng nề.

Xem thêm: >>> Gãy răng cấm và phương pháp phục hồi hoàn hảo nhất hiện nay

1. Những trường hợp dẫn đến việc bị mất răng cửa

Mất răng cửa có rất nhiều nguyên nhân gây nên như va đập mạnh, do bẩm sinh…và nó thường xảy ra trong những trường hợp sau:

– Mất 1 răng cửa

– Mất 2 răng cửa

– Mất 3 răng cửa

– Mất 4 răng cửa

– Mất phần thân răng nhưng chân răng vẫn còn

Trường hợp dẫn đến việc bị mất răng cửa

Răng cửa đóng vai trò quan trọng không chỉ dưới con mắt thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai và giọng nói. Vì vậy khi bị mất răng cửa nên đến khám và điều trị sớm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống.

2. Nguyên nhân gây mất răng cửa

Như đã nói thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng, những có một số nguyên nhân phổ biến sau:

* Do tai nạn, va đập mạnh vào răng cửa

Trên thực tế gãy răng cửa đa phần là do tai nạn, do bị ngã, bị đánh mà tác động trực tiếp vào vùng răng cửa.

* Nền răng yếu:

Do nền răng yếu mà chúng rất dễ bị tổn thương, bạn thường xuyên ăn những đồ ăn quá nóng, quá lạnh hay quá cay cũng có thể bị chảy máu chân răng, theo thời gian chúng sẽ yếu dần và mất răng.

* Vệ sinh răng miệng không khoa học

Thường xuyên vê sinh răng miệng không sạch sẽ, lâu dần sẽ làm vi khuẩn tấn công, ăn mòn men răng để hình thành nên những mảng bám và cao răng. Không được dẫn đến hậu quả như viêm nướu, viêm nha chu và thậm chí là mất răng cửa.

3. Khắc phục tình trạng mất răng cửa

Tùy vào mức độ khác nhau mà áp dụng những biện pháp khác nhau đối với trường hợp mất răng cửa thì có 2 phương pháp đó là làm cầu răng sứ và cấy răng với công nghệ implant.  Khi mất răng cửa bạn có thể đến các bệnh viện nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất đối với trường hợp răng của mình đang mắc phải.

– Khi bị mất 1 răng cửa: với trường hợp này tốt nhất bạn nên chọn giải pháp trồng răng implant vừa bền đẹp và mang tính thẩm mỹ cao. Đối với cầu răng sứ thì đòi hỏi 2 răng bên cạnh chiếc răng bị gãy phải thật khỏe để có thể chống trọi với biện pháp mài cùi để có thể làm trụ đỡ.

– Mất 2 răng cửa tách nhau: Với trường hợp này bạn sĩ khuyên rằng tốt hơn hết nên chọn cấy răng implant bởi lẽ làm cầu răng sứ phải dùng những 4 chiếc răng thật để mài cùi. Nó sẽ không hề tốt cho sức khỏe răng của bạn chút nào không chỉ làm hỏng men răng mà chi phí dịch vụ rất cao khi phải sử dụng đến nhiều chiếc răng sứ. Nhưng nếu cấy implant thì bạn 1-2 trụ răng là có thể sở hữu hàm răng hoàn chỉnh như răng thật.

– Mất 2 răng cửa liền nhau: với 2 trụ răng bạn sẽ xóa tan hoàn toàn nỗi lo lắng mất răng cửa. Chi phí cấy răng implant tuy cao nhưng đảm bảo cho bạn về đô bền, độ ăn nhai đến hàng chục năm hoặc có thể vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Với phương pháp cấy răng này sẽ tuyệt đối an toàn, không gây xâm lấn hay những tác dụng phụ khác.

Phương pháp cấy răng implant khắc phục mất răng cửa

Như 3 trường hợp điển hình kể trên có thể thấy công nghệ cấy răng implant có ưu điểm vượt trội hơn để bạn có thể yên tâm phục chỉnh răng nhanh chóng, an toàn.

Mất răng cửa giờ đây đã được khắc phục với phương pháp cấy răng implant an toàn, không gây xâm lấn giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng như mong muốn.

>>> Hai phương pháp điều trị tiêu xương răng hiệu quả

 

Bạn đang xem: TOP nguyen nhan gay tinh trang mat rang cua