Top 5 thực phẩm làm trắng răng từ thiên nhiên HOT nhất 2016

Lượt xem : 664

Bên cạnh những phương pháp vệ sinh răng miệng cũng như làm trắng răng khác, top những thực phẩm làm trắng răng dưới đây sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng sáng một cách tự nhiên mà không cần sử dụng đến bất kì một sản phẩm hỗ trợ nào.

Có thể bạn đã biết cà phê, trà, rượu vang đỏ,… chính là thủ phạm khiến cho hàm răng của bạn trở nên ố vàng, xỉn màu. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những loại thực phẩm gây hại cho răng đó, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm làm trắng răng vô cùng hiệu quả sau đây để cải thiện hàm răng của mình một cách tự nhiên và an toàn nhất. Hãy cùng tư vấn răng hàm mặt tham khảo bài viết sau đây

hotNhững loại thực phẩm làm trắng răng

Dâu tây

Nếu dây dâu tây ra áo, có thể bạn sẽ phải tốn thời gian và công sức một chút để có thể tẩy sạch vết bẩn trên áo. Tuy nhiên, dâu tây lại là thực phẩm có thể khiến cho màu răng của bạn sáng hơn và việc ăn dâu tây hàng ngày sẽ làm sạch răng hiệu quả. Dâu tây luôn đứng đầu danh sách thực phẩm làm trắng răng do chứa thành phần là một loại enzym thường gọi là axit malic.

thực phẩm phàm trắng răng, 1

Thức ăn làm trắng răng đầu bảng – Dâu tây

Những gì bạn cần chỉ là ăn một vài trái dâu tây hàng ngày, hoặc nghiền nhuyễn 1 – 2 quả dâu tây và chà lên răng, giữ nguyên trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau khi sử dụng dâu tây để làm trắng răng, việc vệ sinh răng hàng ngày như chải răng, sử dụng chỉ nha khoa vẫn phải được duy trì như bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dâu tây như một loại thực phẩm làm trắng răng và lựa chọn ăn chúng thay vì chà lên miệng, số lượng dâu tây tối đa ăn trong một ngày chỉ từ 3 – 4 quả/ngày. Nếu ăn nhiều hơn sẽ rất dễ bị đau bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Táo, cần tây, cà rốt

Những loại thực phẩm làm trắng răng trên không những giúp cải thiện hàm răng ố vàng mà còn giúp khắc phục một số bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, khô miệng. Việc sử dụng những loại thực phẩm, hoa quả có tính giòn như táo, cần tây và cà rốt giúp kích thích tiết nước bọt, giúp miệng không bị khô, tiêu diệt một số vi khuẩn có hại và làm sạch răng.

thực phẩm làm trắng răng, 2

Thức uống làm trắng răng có tính giòn như táo, cần tây, cà rốt giúp làm trắng răng hiệu quả

Sau dâu tây, có lẽ 3 loại thực phẩm trên là mẹo làm trắng răng được sử dụng nhiều nhất. Các nước phương Tây đã bắt đầu sử dụng táo, cần tây và cà rốt trong bữa ăn từ rất lâu rồi. Việc sử dụng những loại thực phẩm làm trắng răng này giúp cho răng luôn được làm sạch và chắc khỏe hơn.

Cam và dứa

Việc sử dụng những loại trái cây chua như cam và dứa sẽ giúp miệng tiết nước bọt nhiều hơn và răng được làm sạch một cách tự nhiên, không hóa chất, không gây hại cho sức khỏe.

thực phẩm làm trắng răng, 3

Dứa là một trong những thực phẩm làm trắng răng 

Tuy nhiên, do chứa nhiều axit nên việc sử dụng những loại thực phẩm làm trắng răng này cũng cần phải cẩn thận. Ăn quá nhiều dứa có thể khiến lưỡi bị rát và uống hoặc ăn nhiều cam có thể khiến răng có cảm giác hơi ê buốt nhẹ trong một thời gian ngắn.

Sữa, sữa chua và pho mát

Nhóm thực phẩm làm trắng răng này có chứa axit lactic và được sử dụng hàng ngày như một nhóm thực phẩm thiết yếu. Một nghiên cứu trên tạp chí Nha khoa đã chỉ ra rằng trẻ em ăn sữa chua ít nhất 4 lần/tuần có nguy cơ mắc bệnh sâu răng thấp hơn rất nhiều so với trẻ em không sử dụng sữa chua.

thực phẩm làm trắng răng, 4

Phô mai và các thực phẩm chế biến từ sữa là những thực phẩm làm trắng răng 

Các nhà khoa học cho rằng hợp chất protein có trong sữa chua sẽ bám vào răng, tạo thành một lớp ngăn không cho axit tấn công men gây sâu răng. Sữa và sữa chua thuộc nhóm thức uống làm trắng răng và giúp răng chắc khỏe nhờ hàm lượng canxi dồi dào.

Bên cạnh đó, nhóm thực phẩm làm trắng răng còn có pho mát. Pho mát cứng là lựa chọn tốt nhất trong việc làm trắng răng một cách tự nhiên vì hoạt động nhai pho mát cứng sẽ giúp loại bỏ vụn thức ăn còn bám trên răng một cách hiệu quả.

Cải bông xanh

thực phẩm làm trắng răng, 5

Thức uống làm trắng răng – Cải bông xanh có tác dụng làm sạch và giữ cho răng luôn trắng

Không giống củ cải và nam việt quất, cải bông xanh sẽ không bị mắc vào răng khi ăn và loại thực phẩm làm trắng răng này có tác dụng rất hiệu quả và các chuyên gia đã khuyên rằng hãy sử dụng bông cải xanh nhiều hơn trong bữa ăn ‘như một chiếc bàn chải’ làm sạch răng một cách tự nhiên nhất.

Việc sử dụng những loại thực phẩm làm trắng răng có vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho hàm răng luôn trắng sáng, không bị ố vàng. Bạn nên nhớ rằng thực phẩm chính là nguyên nhân hàng đầu trong việc biến đổi màu răng. Sử dụng đúng và hợp lý các loại thức ăn làm trắng răng không những giúp cho răng không bị ố vàng mà còn giữ cho tình trạng sức khỏe răng miệng luôn được duy trì ở mức ổn định. Những loại thực phẩm làm trắng răng luôn được tìm thấy dễ dàng và được sử dụng hàng ngày rất nhiều. Do đó, việc làm trắng răng cũng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Top 5 thuc pham lam trang rang tu thien nhien HOT nhat 2016