TOP 4 cách làm trắng răng bằng baking soda hiệu quả siêu tốc

Lượt xem : 772

Baking soda từ lâu đã được dùng nhiều trong nấu ăn và cũng có vài mẹo làm đẹp trong đó cách làm trắng răng bằng baking soda được nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả và chi phí rẻ của phương pháp này.

Baking soda có đặc điểm gì?

Baking soda hay còn gọi là bột nở có thành phần chính là NaHCO3 là muối yếu có tình bazo( tính kiềm) nên khi kết hợp với các hỗn hợp khác như nước, chanh,… sinh ra gốc tự do làm đánh bay mảng bám trên răng. Baking soda có khả năng trung hòa với axit trong khoang miệng giúp loại bỏ vi khuẩn và tác động ăn mòn của axit lên men răng. Đây cũng là thành phần của nhiều loại kem đánh răng thông dụng hiện nay.

Làm trắng răng bằng Baking Soda

Công thức dùng baking soda làm trắng răng hiệu quả và an toàn

Dùng baking soda làm trắng răng với nước

Đơn giản là bạn dùng bột baking soda hòa với lượng nước vừa đủ tạo thành dạng dẻo sánh. Sau đó dùng bàn chài đánh răng nhúng chút hỗn hợp trên rồi đánh răng như bình thường trong khoảng 2-3 phút. Sau quá trình đánh răng với baking soda bạn cần phải súc miệng thật sạch và cùng ngắm kết quả nhé.

Kết hợp với chanh, giấm- baking soda tẩy trắng răng hiệu quả cao hơn

Chanh hoặc giấm có lượng axit nhẹ giúp loại bỏ răng ố vàng, các vụn thức ăn thừa một cách hiệu quả. Khi kết hợp với baking soda sẽ cho ra một hỗn hợp sủi bọt nhẹ( do phản ứng tạo ra CO2 nên bạn hoàn toàn yên tâm). Cách làm thì rất đơn giản, chỉ cần 1 thìa baking soda với chút nước cốt chanh hoặc giấm tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này đánh răng như hàng ngày.

Chỉ cần muối và baking soda tẩy trắng răng tức thì

trong khoảng xa xưa, muối đã được dùng rất nhiều trong việc săn sóc răng miệng, muối giúp trung hòa axit, độ mài mòn của muối nâng cao cường không cho những mảng đóng cặn trên răng. Bạn trộn 1 thìa muối có 3 thìa baking soda thành một hỗn hợp tẩy trắng răng, dùng bàn chải hoặc 1 miếng vải sạch, chấm vào hỗ hợp mình vừa làm cho rồi chà lên răng, chà kĩ ở những điểm đến răng bị đổi màu nhiều. Nhớ là súc mồm lại bằng dung dịch thường sau cách làm trắng răng bằng baking soda.

Dâu tây cũng là sự phối hợp tốt

Quả dâu xinh xinh với đựng axit malic giúp tẩy trắng răng, hài hòa có baking soda là ta có ngay một loại kem đánh răng thần thánh rồi. Dễ làm cho lắm nè, bạn nghiền quả dâu ra, rồi cho baking soda vào, trộn đều lên được một hổ lốn lệt sệt. Chải kem đánh răng tự chế này trong hai phút trên răng, sau rốt súc miệng lại bằng dung dịch như bình thường. bền chí làm cho 2-4 lần một tuần, bạn sẽ bất thần có cách làm trắng răngbằng baking soda này đó.

Bạn đang xem: TOP 4 cach lam trang rang bang baking soda hieu qua sieu toc