Tổng hợp các loại niềng răng cố định trong Chỉnh Nha hiện nay

Lượt xem : 1061

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ tư vấn! Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em về vấn đề này được không ạ. Chả qua là hàm răng của em không được đều đặn cho lắm nên em đang có dự định đi chỉnh sửa lại. Nhưng em không biết hiện nay có các loại niềng răng cố định nào tốt, giúp hỗ trợ quá trình chỉnh sửa lại hàm răng nhanh chóng. Nhờ bác sỹ tư vấn để em biết thêm thông tin để còn lựa chọn được loại niềng răng nào phù hợp với mình nhất. Em xin cảm ơn! ( Thu Thủy – TP HCM)

Trả lời:

Xin chào bạn Thu Thủy!

Về câu hỏi: hiện nay có các loại niềng răng cố định nào tốt , của bạn. Chúng tôi xin trả lời như sau:

Các loại niềng răng cố định phổ biến hiện nay là những loại nào?

Có 2 loại niềng răng có định mà chúng ta có thể kể đến đó là: Niềng răng mắc cài và niềng răng tháo lắp. Trong mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm khác nhau và phần chi phí niềng răng cũng khác nhau nhé. Sau đây chúng tôi xin phân tích cụ thể từng loại một. Điều này sẽ tốt cho bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn được loại niềng răng cho riêng mình.

Đầu tiên ta đi tìm hiểu về các loại niềng niềng răng cố định bằng mắc cài

Tổng hợp các loại niềng răng cố định trong Chỉnh Nha hiện nay 1
Niềng răng mắc cài được gắn trực tiếp mặt ngoài của hàm răng

Các loại niềng răng mắc cài cố định lại được chia làm 4 loại khác nhau đó là:

+ Niềng răng mắc cài kim loại

+ Niềng răng mắc cài sứ

+ Niềng răng mắc cài mặt trong

+ Niềng răng mắc cài tự buộc

Bản chất chung của các loại niềng răng cố định này là chúng hoạt động bằng cách sử dụng các mắc cài dây cung liên kết lại với nhau tạo một lực kéo vừa đủ giúp các răng di chuyển về chính xác vị trí mà các bác sỹ đã tính toán từ trước.

Tuy trong quá trình điều trị bạn phải chịu đựng đeo các mắc cài này trong thời gian khá dài từ 1 đến 2 năm ( tùy vào mức độ răng miệng của bạn). Khi đeo mắc cài ban đầu bạn sẽ cảm thấy vướng víu và khó chịu mỗi khi các mắc cài này cọ sát và nướu và lưỡi. Nhưng chi phí điều trị lại không hề cao nên phương pháp niềng răng này rất phù hợp với những bạn nào có thu nhập vừa phải. Ngoài ra, trong các phương pháp trên có kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt trong là thẩm mỹ nhất do các mắc cài được lắp ở mặt trong của răng và không bị lộ các mắc cài ra bên ngoài. Đây là giải pháp bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn nhé.

Thư hai là các loại niềng răng cố định  tháo lắp

Tổng hợp các loại niềng răng cố định trong Chỉnh Nha hiện nay 2
Niềng răng tháo lắp có tính thẩm mỹ khá cao

Có 2 loại niềng răng tháo lắp mà chúng ta có thể kể đến đó là:

+ Niềng răng tháo lắp Invisalign

+ Niềng răng tháo lắp Clear Aligner

Đây là phương pháp mới được các Chuyên Gia Chỉnh Nha  nghiên cứu và phát triển từ niềng răng mắc cài cố định lên. Chính vì vậy niềng răng tháo lắp có tính thẩm mỹ rất cao. Bởi chúng được thiết kế từ các loại nhựa đặc biệt có màu trong suốt nên khi bạn đeo các khay niềng này vào người đối diện rất khó có thể nhận ra là bạn đang chỉnh sửa lại hàm răng cả. Vì vậy, phương pháp này hiện đang được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là giới trẻ. Ngoài ra, khi bạn đeo niềng răng tháo lắp thì việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn do có thể tháo ra lắp vào thoái mái mà không hề sợ thay đổi cấu trúc răng nhé. Tuy nhiên, đi đôi với tính thẩm mỹ cao như vậy thì giá niềng răng tháo lắp cũng cao hơn đôi chút so với giá niềng răng mắc cài. Mức chi phí niềng răng tháo lắp dao động trong khoảng 70.000.000 triệu VND. Bạn có thể cân nhắc trước khi lựa chọn nhé.

Bạn đang xem: Tong hop cac loai nieng rang co dinh trong Chinh Nha hien nay