Tìm hiểu quy trình lấy cao răng CHUẨN, AN TOÀN

Lượt xem : 414

Hiệu quả của việc lấy cao răng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào quy trình lấy cao răng. Bởi một quy trình lấy cao răng theo đúng tiêu chuẩn, thực hiện đầy đủ các kĩ thuật cần thiết chắc chắn sẽ làm các mảng bám tồn tại trên răng bấy lâu biến mất, dù cho là những mảng cao răng “khó nhằn” nhất.

Tìm hiểu quy trình lấy cao răng CHUẨN, AN TOÀN-1

1. Tác dụng của việc thực hiện đúng quy trình lấy cao răng

♦  Giúp bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng : Cao răng chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy răng,…. Nên nếu thực hiện đúng quy trình lấy cao răng chuẩn sẽ giúp loại bỏ những chứng bệnh nguy hiểm ảnh hưởngđến sức khỏe.

♦  Tái tạo màu răng : Những mảng bám tồn tại lâu ngày trên răng bị vôi hóa thành một lớp màu vàng bao phủ khắp răng, nên việc cao vôi răng sẽ giúp loại bỏ sạch răng, mang lại hàm răng trắng sáng hơn.

♦  Chấm dứt chứng hôi miệng : Cao răng là nguyên nhân chính tạo nên mùi hôi miệng. Do đó mà khi cao răng được làm sạch thì chứng hôi miệng cũng chấm dứt, mang lại hơi thở mới cho chính chúng ta.

2. Quy trình lấy cao răng chuẩn, an toàn tại Nha khoa Kim

Khi bạn được thực hiện quy trình lấy cao răng theo đúng tiêu chuẩn, trong môi trường vô trùng vô khuẩn thì ca lấy cao răng sẽ mang lại kết quả hoàn hảo, không gây đau nhức, không chảy máu hay ảnh hưởng đến men răng. Vậy, đâu là quy trình lấy cao răng chuẩn :

Tìm hiểu quy trình lấy cao răng CHUẨN, AN TOÀN-2
Tiến hành lấy cao răng tại Nha khoa Kim để được thực hiện một quy trình lấy cao răng CHUẨN, AN TOÀN

Xem thêm: dụng cụ lấy cao răng tại nhà

♦  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám răng miệng, kiểm tra mức độ cao răng bám trên bề mặt răng như thế nào hay có dị ứng với các loại thuốc gì không để tránh sử dụng trong ca điều trị. Đây là bước quan trọng để bác sĩ có thể dễ dàng xác định được phương hướng điều trị hợp lý và hiệu quả.

 Bước 2: Vệ sinh răng miệng.

Trước khi bắt đâu thực hiện lấy cao răng hay bất kì một thủ thuật nào khác, thì việc vệ sinh sạch sẽ khoang miệng là việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo không còn vi khuẩn gây bệnh, chuẩn bị tốt nhất cho ca điều trị.

Xem thêm: bà bầu có được lấy cao răng

 Bước 3: Tiến hành lấy cao răng

Thay vì việc phảu sử dụng các dụng cụ Nha khoa trước đây, bác sĩ sẽ sử dụng sóng siêu âm để làm sạch cao răng. Việc này sẽ khiến ca điều trị an toàn, nhanh chóng và không gây ra hiện tượng chảy máu hay ê buốt răng sau khi thực hiện.

Khi đó, bác sĩ sẽ đưa thiết bị siêu âm vào miệng, đầu rung của máy phát ra tia ánh sáng len lõi vào từng kẽ răng một cách dịu nhẹ, đánh bay các mảng bám cao răng mà không cần tác động lên bề mặt răng.

♦  Bước 4: Đánh bóng mặt răng

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất của quá trình lấy cao răng. Bác sĩ dùng bột muối khoáng để đánh bóng bề mặt răng làm răng trông tự nhiên và thẩm mỹ nhất.

Hy vọng rằng, những thông tin về quy trình lấy cao răng chuẩn, an toàn trên đây, sẽ giúp bạn có được một lựa chọn cũng như quyết định đúng đắn khi chăm sóc răng miệng. Nếu còn bất kì băn khoăn nào, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến nha khoa qua tổng đài 19006899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Bạn đang xem: Tim hieu quy trinh lay cao rang CHUAN, AN TOAN