Tiết lộ cách khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả nhất

Lượt xem : 6791

Thiểu sản men răng chính là bệnh khiến cho người bệnh có thể gặp phải các cơn ê buốt răng khi ăn uống, chải răng. Vậy nên khắc phục thiểu sản men răng là cách giúp người bệnh thoát khỏi cảm giác này. Đáng nói ở chỗ đa số trong chung ta gặp phải tình trạng này dù nhiều hay ít.

->> Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

1. Cách khắc phục thiểu sản men răng bằng thực phẩm

Thiểu sản men răng là bệnh men răng bị mòn mất tại một vị trí nào đó trên răng, thường là mòn tại cổ răng, viền răng hoặc mặt nhai. Thiểu sản men cũng có thể là bệnh men răng mỏng trên toàn thân răng nên luôn cảm thấy răng nhạy cảm, ê buốt nhẹ. Cách khắc phục thiểu sản men răng cũng dựa vào đặc điểm này của bệnh để xác định cách điều trị.

Tiết lộ cách khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả nhất 1

Mất men là nguyên nhân dẫn đến thiểu sản men răng

Đây là bệnh lý mòn men răng cơ học nhưng có ảnh hưởng về cảm giác nên có thể sử dụng một số loại thực phẩm để giảm cảm giác ê buốt nhạy cảm cho răng. Những thực phẩm có thể sử dụng như dùng lá bạc hà đắp lên răng, lá chè xanh, ruột nha đam,…

Đây là những loại thực phẩm có tính làm đông cảm giác của các ống ngà trong ngà răng nên có thể sư dụng để vô cảm tạm thời cảm giác của răng.

2. Cách khắc phục thiểu sản men răng bằng các sản phẩm nha khoa

Một số sản phẩm nha khoa có thể giúp bạn kiểm soát được cảm giác của răng bị nhảy cảm và bạn có thể xem nó như là cách khắc phục thiểu sản men răng lâu dài. Những sản phẩm có thể sử dụng như kem chải răng chống ê buốt có bổ sung các tinh thể khoáng hóa và fluor lấp đầy dần các lỗ trống trên men răng giúp cho răng giảm ê buốt từng ngày.

Tiết lộ cách khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả nhất 3Khắc phục thiểu sản men răng bằng các biện pháp chuyên khoa là tốt nhất

Gel chống ê buốt dạng làm mát được bôi lên răng tại các vị trí bị nhạy cảm để cách ly ngà răng với các tác động bên ngoài, đồng thời đóng đông cảm giác của các ống ngà, giúp răng răng không còn cảm giác ê buốt nhạy cảm.

3. Cách khắc phục thiểu sản men răng biện pháp chuyên khoa

Trong một số trường hợp bị thiểu sản nặng mà các cách khắc phục thiểu sản men răng kể trên không đem lại tác dụng thì chỉ có biện pháp chuyên khoa mới có thể khắc phục được hiệu quả nhất.

Khi đó, cách khắc phục chuyên khoa đó là tái khoáng men hoặc trám răng bằng vật liệu nhân tạo. Trong đó, tái khoáng men là cách dùng khoáng hóa có tình chất tương tự như men răng để phủ khoáng lên trên răng tại các vị trí mất khoáng men.

Tiết lộ cách khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả nhất 2Dùng các chất liệu để tái khoáng men và che phủ ngà răng là tốt nhất

Biện pháp trám nhân tạo sử dụng khi tình trạng mất men nặng, đặc biệt ở cổ răng hoặc do các lỗ răng sâu gây ra. Chất liệu trám men có màu giống với màu men răng thật, phủ lên răng tại vị trí mất men hoặc mất sâu cả tới ngà răng.

Như vậy, tùy vào từng tình huống và mức độ mất men mà khi điều trị, bác sỹ sẽ chỉ định cách khắc phục thiểu sản men răng cho bệnh nhân cụ thể hơn.

Xem thêm :

Giải mã giấc mơ gãy răng – Điềm báo bí ẩn đối với cuộc sống của bạn

Trồng răng giá cố định giá bao nhiêu là RẺ & TIẾT KIỆM nhất 2017

Bạn đang xem: Tiet lo cach khac phuc thieu san men rang hieu qua nhat