Thời gian trồng răng implant mất bao lâu, có rút ngắn được không?

Lượt xem : 1994

 

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị mất răng và được bác sỹ tư vấn nên trồng răng Implant. Nhưng tôi muốn biết là trồng răng Implant mất bao lâu mới xong ạ. Khi được tư vấn tôi cứ nghĩ là như trồng răng bình thường, sẽ làm nhanh được trong vài ngày nhưng giờ người nhà nói lại, thành ra tôi hoang mang, vì công việc tôi rất bận. Mong bác sỹ cho tôi thêm lời khuyên! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Sỹ Thành – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn Sỹ Thành đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian trồng răng implant mất bao lâu, có rút ngắn được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Implant cũng là một trong những hình thức phục hồi răng mất, khôi phục lại răng mất bằng những chiếc răng nhân tạo tương tự như làm cầu răng hay là răng giả tháo lắp. Nhưng đặc thù của phương pháp này rất khác các cách trồng răng còn lại, bao gồm cả sự khác biệt về ưu điểm, thế mạnh, chất lượng răng và thời gian phục hình.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu, có rút ngắn được không? 1Thời gian làm răng Implant dài hơn so với các hình thức phục hồi răng khác

Xem thêm:

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu, có rút ngắn được không?

Một ca trồng răng Implant thông thường sẽ mất khoảng trên dưới 1 tháng để hoàn tất. Lâu hơn có thể là 3 tháng tùy từng kỹ thuật tại từng địa chỉ nha khoa có hiện đại hay không và phụ thuộc vào chính cơ địa của mỗi người trồng răng. Nhìn chung trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của kỹ thuật cấy ghép răng này.

Sở dĩ trồng răng Implant mất nhiều thời gian như vậy là bởi đặc tính kỹ thuật của nó rất đặc biệt. Đây là sự khôi phục răng một cách toàn diện bao gồm cả thân răng trên nướu và chân răng nằm trong xương hàm. Điều này khác hoàn toàn với các cách trồng răng còn lại chỉ khôi phục được thân răng trên nướu.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu, có rút ngắn được không? 2Tình trạng nướu, răng và xương ổ ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng răng Implant

Xem thêm: http://benhvienimplant.com/chi-phi-cay-ghep-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien-la-hop-ly-nhat.html

Việc phục hồi cả chân răng sẽ cần tác động không chỉ nướu mà còn tới xương ổ răng, xương hàm. Sự tác động này là tác động chuyên sâu nên sau khi đặt trụ chân răng cơ thể cần một khoảng thời gian nhất định để liền thương trở lại.

Hơn nữa, do chân răng là nhân tạo nên cần một khoảng thời gian đủ dài mới thích ứng và hòa nhập được với xương ổ răng tại vị trí mất răng, tạo nên một khối liên kết vững chắc, tương tự như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật.

Chưa kể đến các trường hợp bất lợi như tình trạng mô nướu, răng và xương hàm của người mất răng không tốt, đặc biệt là tại vị trí cần trồng răng. Có thể kể đến như răng xô lệch, tiêu xương ổ gây tụt và teo nhỏ mô nướu,… Tất cả những bất lợi này sẽ khiến cho thời gian làm răng Implant kéo dài hơn. Không chỉ bởi trụ răng tích hợp xương tại vị trí lâu hơn mà còn bởi phải mất thêm thời gian để khắc phục các vấn đề ở nướu, răng và xương mới tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm được.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu, có rút ngắn được không? 3Đầu một khoảng thời gian nhất định để có răng Implant trọn đời là xứng đáng

Đó chính là lý do giải thích cho vấn đề làm răng Implant mất bao lâu và tại sao lại kéo dài như vậy. Tuy nhiên, đầu tư khoảng 1 tháng cho việc cấy ghép Implant để có cơ hội phục hồi răng tốt như răng thật, ăn nhai thoải mái và có thể duy trì trọn đời là sự đầu tư xứng đáng.

Xem thêm: http://benhvienimplant.com/cay-ghep-rang-implant-la-gi-nhung-thong-tin-can-biet-ve-implant.html

Vậy nên nếu quá bận bịu công việc, bạn có thể trình bày với bác sỹ để thỏa thuận một khoảng thời gian nhất định, tốt cho bạn hơn để bắt đầu việc phục hình nhé!

Bạn có thể gọi tới số Hotline 1900 6899 để được đặt lịch lại sớm nhất với bác sỹ đã từng khám cho bạn tại Nha khoa Kim nhé!

 

Bạn đang xem: Thoi gian trong rang implant mat bao lau, co rut ngan duoc khong?