Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu đem lại hiệu quả cao nhất

Lượt xem : 803

Niềng răng đem lại nhiều lợi ích như giá trị thẩm mỹ cho hàm răng và ý nghĩa của nó đối với sức khỏe, khả năng ăn nhai… Tuy nhiên niềng răng mất bao nhiêu thời gian thực sự là vấn đề lớn đối với phương pháp này. Đầu tư thời gian cho việc chỉnh nha thực sự là đầu tư có ích bởi bạn sẽ có nụ cười trọn vẹn với khớp cắn đẹp. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn bạn tưởng tượng. Bạn không nên vì e ngại thời gian đeo niềng răng trong bao lâu, phiền phức ra sao mà bỏ qua cơ hội để chỉnh răng đều đẹp hơn.

1. Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu và có phát sinh gì không là điều mà hầu hết những người niềng răng đều quan tâm. Sẽ rất phiền phức và thời gian điều trị sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang “ủ” mà bạn không biết hoặc biết mà chưa điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu

Đảm bảo vấn đề răng miệng trong quá trình niềng răng

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất ít nhất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu 1

Có nhổ răng hay không sẽ tùy vào chỉ định của bác sĩ

Đặc biệt, thời gian đeo niềng răng trong bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

2. Thông thường thời gian đeo niềng răng trong bao lâu?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu 3

Khách hàng đeo niềng răng sau 1 năm

Bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. Bác sỹ tại Bệnh viện RHM Sài Gòn tiết lộ rằng muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Với phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo, cho hiệu quả tốt và lâu dài hơn. Điều này lý giải tại sao có những trường hợp răng khấp khểnh nhẹ có thể xử lý kỹ thuật đơn giản hơn, nhưng khách hàng vẫn muốn thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài, bởi điều họ muốn là một hàm răng đều chắc, lâu dài.

Tại Bệnh viện RHM Sài Gòn, chúng tôi đang sử dụng công nghệ 3M Unitek Gemini SL tiêu chuẩn châu Âu. Nếu các phương pháp niềng răng khác khiến nhiều người lo ngại về thời gian niềng răng không cố định, có thể kéo dài mà chưa chắc đạt hiệu quả, thì với 3M Unitek Gemini SL vấn đề thời gian đeo niềng răng trong bao lâu không còn là trở ngại lớn. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

Khi niềng răng bằng công nghệ này, bạn sẽ có được ca niềng răng với đầy đủ những ưu điểm sau đây:

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

– Công nghệ giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa với nhau, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng thẩm mỹ

– Công nghệ đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Với những gia trị này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khuôn răng sau điều trị, hàm răng thẩm mỹ, đều đẹp vĩnh viễn.

Hãy liên hệ với Bệnh viện RHM Sài Gòn, để được các bác sỹ chuyên sâu trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề thời gian đeo niềng răng trong bao lâu một cách tận tình nhất.

Bạn đang xem: Thoi gian deo nieng rang trong bao lau dem lai hieu qua cao nhat