Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành làm răng?

Lượt xem : 346
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang cần bọc răng sứ nhưng điều kiện công việc không thể nghỉ nhiều ngày nên muốnn tham khảo trước để biết thời gian bọc răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành quy trình ạ? Mong bác sỹ tư vấn cặn kẽ tất cả các lần hẹn và có thể rút ngắn như thế nào đó được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Ngọc Hòa – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hòa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành làm răng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ là một trong số ít những kỹ thuật nha khoa tốn ít thời gian nhưng lai là kỹ thuật phục hình răng lấu hơn nhiều phương pháp phục hồi răng khác.

Cụ thể bọc răng sứ mất bao lâu mới có thể hoàn thành?

Để làm răng sứ, bạn cần từ 2 – 3 lần hẹn với nha sỹ, các lần hẹn có thể liên tiếp các ngày, cũng có thể cách xa nhau tùy thuộc vào từng trường hợp phục hình.

Thông thường nội dung của các lần hẹn như sau:

– Lần hẹn đầu tiên: 

Đây là lần hẹn đầu tiên với bác sỹ, bạn sẽ được tư vấn tỉ mỉ về kỹ thuật bọc răng sứ, đồng thời được thăm khám cụ thể tình trạng răng cần bọc sứ. Nếu nhận thấy bạn gặp các vấn đề về bệnh lý răng miệng thì bác sỹ sẽ yêu cầu bạn điều trị bệnh lý trước khi bọc răng nhằm mục đích tránh phục hình răng sứ trên vùng phục hình không khỏe mạnh và đang bị viêm.

Bởi vì những bệnh lý này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng răng về sau khi tồn tại trên cung hàm. Đương nhiên các thao tác điều trị này chỉ thực hiện khi có sự đồng ý của bạn và sau khi bạn đã quyết định tiến hành bọc răng. Nhưng các thao tác tiếp theo sẽ được tiến hành vào lần hẹn seu, khi dấu hiện bệnh lý đã khỏi.

Xem thêm: bọc răng sứ có đau không cách bọc răng sứ an toàn không đau?

Nếu trường hợp bạn không bị các bệnh lý răng miệng nào, bác sỹ chỉ cần thực hiện làm sạch vùng răng cần bọc. Tiếp đó thực hiện mài nhỏ cùi răng để làm trụ đỡ cho răng sứ. Khi mài răng thật xong, bạn sẽ được thực hiện lấy dầu hàm để chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ thiết kế răng sứ, bạn có thể trở về nhà và gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ nếu chiếc răng bọc là răng cửa trước.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu mới hoàn thành làm răng? 2

Bước thiết kế răng sứ trên phần mềm 3D

– Lần hẹn thứ 2:

Trong lần hẹn này, bạn sẽ được thử sườn răng để đánh giá độ vừa khít, sau đó tiếp tục chờ hoàn thiện vỏ chụp răng bên ngoài sườn răng.

– Lần hẹn thứ 3:

Đây là lần thử sứ về màu để đánh giá độ hài hòa giữa màu răng sứ với răng thật, nhằm đảm bảo độ tự nhiên tối đa cho hàm răng sau bọc răng sứ.

Trong một số tình huống, lần hẹn 2 và 3 có thể gộp làm một nên có thể rút ngắn số lần tái khám đi lại để tiết kiệm thời gian bọc răng sứ cho người phục hình. Cũng có những trường hợp chỉ tiến hành gấp rút trong 1 lần hẹn do tính chất đặc thù của người làm răng, bác sỹ sẽ có những ưu tiên nhất định.

Cho nên, bạn không phải lo lắng nhiều về việc bọc răng sứ mấy bao lâu, vì bạn hoàn toàn có thể thu xếp được với lịch tái khám linh động của bác sỹ cho từng trường hợp.

Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline dưới đây để được tư vấn tỉ mỉ hơn quy trình bọc răng để có sự chuẩn bị và thu xếp công việc cho hợp lý.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/thoi-gian-boc-rang-su-mat-bao-lau-moi-hoan-thanh-lam-rang.html

Bạn đang xem: Thoi gian boc rang su mat bao lau moi hoan thanh lam rang?