Thắc mắc : Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 2881

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì không với ạ? Em thấy bạn em đi lấy cao răng về nói là bị ê răng, nên em chưa dám đi cạo vôi răng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Thùy Ngân – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Cao răng xuất hiện chủ yếu là do quá trình chăm sóc răng miệng kém khiến những mảng bám tồn tại trên răng lâu ngày bị vôi hóa tạo thành. Sự phân hủy của lượng thức ăn thừa này còn dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, làm dài chân răng, chảy máu chân răng,…

Thắc mắc : Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?-1
Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Bạn có biết, theo các chứng minh khoa học thì 100% các bác sĩ hàng đầu khuyên nên đi lấy cao răng định kì 3-6 tháng/lần. Việc này, cũng đồng nghĩa đến việc cạo vôi răng là nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn đối với sức khỏe răng miệng của mình.

Lấy cao răng không chỉ giúp ngăn cản các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm mà còn giúp tái tạo lại tính thẩm mỹ của hàm răng, khiến hàm răng với màu “ngà vàng” bám chặt trên răng biến mất.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, cũng giống như bạn chia sẻ, xảy ra những dấu hiện ê buốt, đau nhức sau khi thực hiện lấy cao răng. Tình trạng này xuất hiện chủ yếu là do tay nghề và kĩ thuật của bác sĩ thực hiện lấy cao răng.

Quá trình lấy cao răng tuy khá dễ dàng nhưng nếu không thực hiện đúng các quy trình, đảm bảo chuyên môn về kĩ thuật, áp dụng đầy đủ các trang thiết bị hiện đại thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy ê buốt răng sau quá trình cạo vôi răng.

Ngoài ra, tình trạng cao răng đang tồn tại trong khoang miệng của bạn cũng quyết định đến vấn đề lấy cao răng có hại gì không. Khi lớp cao răng càng dày thì bác sĩ sẽ phải tiến hành cạo càng lâu, việc này cũng ảnh hưởng đến men răng của bạn.

Thắc mắc : Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?-2
Đến đúng địa chỉ Nha khoa để không cần lo lấy cao răng có hại gì không? 

Do đó, tiến hành lấy cao răng trong khoảng từ 3- 6 tháng sẽ giúp bạn không chỉ phát hiện được các bệnh lý răng miệng, mà còn là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng gì không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi ngay đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp chu đáo nhất nhé.

Xem thêm: http://caovoirang.vn/

Bạn đang xem: Thac mac : Lay cao rang co anh huong gi khong?