Tại sao nên làm cầu răng sứ và quy trình thực hiện thế nào?

Lượt xem : 487

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai mà còn tác động xấu đến sức khỏe răng miệng. Làm cầu răng là giải pháp thẩm mỹ sử dụng răng sứ để thay thế cho răng đã mất. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, trong đó, cầu răng sứ Titan không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho khách hàng.

Tại sao nên làm cầu răng sứ và quy trình thực hiện thế nào?
Tại sao nên làm cầu răng sứ và quy trình thực hiện thế nào?

Làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình lại răng bị mất về chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Cầu răng sứ thường phải có ít nhất hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả (hay còn gọi là nhịp cầu) tạo thành một dải cầu răng liên tục. Hai mão sứ ở hai đầu được sử dụng để chụp lên cùi răng hai bên khoảng mất răng, có tác dụng nâng đỡ cho phần răng giả ở giữa.

Cầu răng sứ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của mỗi người về thẩm mỹ, tuổi thọ… Trong đó, cầu răng sứ Titan có thể đảm bảo được nhiều tiêu chí khi chi phí rất hợp lý mà độ bền và tính thẩm mỹ cũng đạt tiêu chuẩn về chất lượng của hiệp hội nha khoa quốc tế.

Khi nào nên làm cầu răng sứ?

Mặc dù là phương pháp phục hình răng khá hoàn hảo nhưng không phải ai cũng phù hợp để áp dụng phương pháp này. Thông thường, bác sỹ sẽ chỉ định áp dụng làm cầu răng sứ cho các trường hợp:

  • Mất 1 hoặc nhiều răng mà chưa có điều kiện cấy ghép Implant.
  • Răng bị mất do các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, mòn mài…
  • Răng bị gãy, mất do các chấn thương tại nạn.
  • Các răng kế bên khỏe mạnh, vững chắc, có thể làm trụ cho cầu răng
  • Xương hàm chưa bị tiêu hõm.

Lợi ích của làm cầu răng sứ

Sở dĩ làm cầu răng sứ công nghệ CT 5 chiều được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn là bởi vì những ưu điểm nổi trội mà phương pháp này mang lại:

– Chi phí hợp lý

Thực chất làm cầu răng sứ là chỉ cần phục hình răng phía bên trên chứ không cần cấy ghép Implant là trụ chân răng. Do đó, chi phí làm cầu răng cũng chỉ tính trên số lượng và chất lượng của răng sứ nên có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn cho khách hàng. Số lượng và chất liệu để chế tạo ra răng sứ còn tùy thuộc vào điều kiện cụ thể cũng như lựa chọn của mỗi người.

– Tính thẩm mỹ cao

Công nghệ CT 5 chiều hỗ trợ cho thao tác lấy dấu hàm được diễn ra nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết. Do đó, khi chế tạo răng sứ từ những thông số cụ thể này, răng sứ sẽ có màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật. Người ngoài sẽ khó có thể nhận thấy sự khác biệt trên hàm răng của người sử dụng.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai

Được làm từ chất liệu cao cấp nên răng sứ có độ cứng chắc khá cao, từ đó có thể đảm nhiệm tốt vai trò ăn nhai như răng thật.

– Độ bền cao

Với chất liệu cao cấp cùng công nghệ CT 5 chiều tiên tiến, độ bền của cầu răng sứ được đảm bảo có thể kéo dài đến hàng chục năm nếu biết cách chăm sóc giữ gìn.

4 bước trong quy trình làm cầu răng sứ

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, nha sỹ cần phải thực hiện làm cầu răng sứ theo từng bước của quy trình chuẩn được đưa ra bởi hiệp hội nha khoa Quốc tế:

  • Thăm khám và tư vấn
  • Lấy dấu để chế tạo răng sứ
  • Vệ sinh khoang miêng, gây tê và mài cùi răng trụ
  • Làm cầu răng cố định và đặt lịch tái khám.
Bạn đang xem: Tai sao nen lam cau rang su va quy trinh thuc hien the nao?