Sưu tập các cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả nhất

Lượt xem : 1561

Sâu răng là bệnh làm hư hại men răng và ngà răng nhanh nhất và vĩnh viễn không bao giờ phụ hồi trở lại. Vậy nên áp dụng các cách chữa sâu răng là cần thiết để ngăn chặn và loại bỏ bệnh lý triệt để, trong đó có các cách chữa sân răng tại nhà.

1. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng chanh tươi

Chanh tươi có chứa vitamin C cho khả năng kháng khuẩn và diệt khuẩn rất tốt. Cho nên có thể dùng để cấp cứu răng sâu, giảm đau, ngăn không cho bệnh lý tăng nặng và xem đó như là cách chữa sâu răng tại nhà công hiệu.

Sưu tập các cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả nhất 1Sâu răng là bệnh lý làm hỏng và phá hủy hoàn toàn men răng và ngà răng

Cách thực hiện đơn giản, chỉ cần lấy nước cốt chanh bôi lên vị trí răng sâu. Có thể thấm nước cốt chanh vào miếng bông gạc và cắn trên răng tại vị trí răng bị sâu. Nếu bị đau có thể áp dụng bất cứ khi nào, nhưng nếu trong điều kiện bình thường không nên lặp lại nhiều lần, chỉ thực hiện 1 lần / ngày để tránh cho men răng không bị mòn vì acid trong chanh tương đối cao.

Xem thêm: điều trị sâu răng ở trẻ em an toàn nhanh chóng?

2. Cách chữa răng sâu tại nhà bằng lá trà xanh

Lá trà xanh có hiệu quả kháng khuẩn rất tốt có thể dùng cho các vị trí răng sâu để vi khuẩn gây sâu răng không phát triển thêm.

Bạn có thể thực hiện theo các hãm nước trà xanh để súc miệng với độ đậm đặc cao. Cũng có thể nhai nhỏ lá trà xanh tươi và cắn vào vị trí răng sâu.

3. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng đọt măng

Đây là cách chữa sâu răng tại nhà được ông bà xưa truyền lại theo kinh nghiệm và hiệu quả đã được những người sử dụng công nhận.

Bạn chỉ cần tìm lấy một đọt măng rừng nhỏ, cắn lên vị trí răng sâu, cơn đau răng sâu sẽ giảm ngay một cách hiệu quả.

Sưu tập các cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả nhất 2Có nhiều nguyên liệu và thực phẩm đem lại hiệu quả chữa răng sâu tốt

4. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu tự nhiên có nhiều công dụng, kháng viêm tốt, tính chất cay tê nhẹ của tỏi tươi có thể kiểm soát viêm đau của sâu răng rất tốt.

Lấy tỏi nướng vàng vỏ bên ngoài và khi tỏi còn nóng hãy cắn vào vị trí răng bị sâu. Cảm giác đau sẽ giảm rõ rệt, vi khuẩn sâu răng bị ức chế tối đa.

Xem thêm: có nên nhổ răng hàm bị sâu không-BS tư vấn?

5. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng gừng

Mặc dù tính chất tỏi và gừng khác nhau nhưng công dụng chữa sâu răng thì tương tự nhau. Gừng cũng có vị cay nồng, có tính kháng viêm tốt, còn có thể khử mùi cao.

Khi sử dụng cách chữa sâu răng tại nhà này bạn chỉ cần cắt gừng thành lát hơi dài, nhằn nhẹ để nước rỉ ra sau đó cắn vào vị trí răng sâu. Với cách làm này, cảm giác đau ở vị trí răng sâu sẽ thuyên giảm, hiện tượng sâu răng được kiểm soát.

Sưu tập các cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả nhất 3Để chữa răng sâu cần đến các biện pháp chuyên khoa

Các cách chữa sâu răng trên đây bạn đều có thể tự thực hiện tại nhà một cách đơn giản, không tốn kém. Nhưng nên lưu ý rằng đó là các biện pháp hỗ trợ giảm đau và kháng viêm chủ yếu, có thể ngăn sự phát triển tăng nặng của bệnh lý sâu răng, nhưng không thể chữa dứt được bệnh sâu răng. Bởi các mô răng sâu vẫn còn chưa được làm sạch. Do đó, cách tốt nhất vẫn nên tìm đến nha sỹ để được chữa trị triệt để hoàn toàn và khôi phục lại mô răng đã bị sâu.

 

Bạn đang xem: Suu tap cac cach chua sau rang tai nha hieu qua nhat