Răng xấu phải làm sao để trở lên Đẹp – Thẩm Mỹ – Top 5 cách hiệu quả

Lượt xem : 1006

Răng xấu phải làm sao mới có thể đẹp lên được. Dưới đây là một vài chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về việc làm sao có thể khắc phục được tình trạng răng xấu nhanh – hiệu quả – đạt tính thẩm mỹ cao.

Răng xấu phải làm sao để trở lên Đẹp - Thẩm Mỹ - Top 5 cách hiệu quả

Răng xấu phải làm sao đây

Trường hợp răng xấu có nhiều kiểu và nhiều dạng khác nhau, do cách thức vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống của mỗi người. Đôi lúc rất khó xác định cụ thể tình trạng răng xấu nếu chúng ta không đi khám và kiểm tra. Tuy nhiên, muốn biết răng xấu phải làm sao có thể khắc phục được. Điều đầu tiên nhất thiết ta phải xác định được chính xác hoặc tối thiểu trường hợp răng xấu đang ở dạng nào.

Dưới đây là tổng hợp 3 dạng răng xấu mà mọi người có thể tham khảo.

Răng xấu phải làm sao khi bị ố vàng hoặc xỉn màu?

Răng xấu phải làm sao để trở lên Đẹp - Thẩm Mỹ - Top 5 cách hiệu quả

Răng xấu phải làm sao khi bị xỉn màu?

Có 2 trường hợp dẫn đến tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng, đen ….như sau:

+ Nếu răng xỉn màu do thực phẩm thì có thể dùng giải pháp tẩy trắng bằng thuốc( thuốc do chỉ định của bác sỹ). Sau khi sử dụng thuốc tẩy trắng, màu men răng sẽ thay đổi hoàn toàn, trắng sáng bóng hơn.

+ Trường hợp răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh thì chỉ có thể làm trắng bằng cách làm mặt dán sứ hoặc niềng răng sứ thẩm mỹ để làm lại màu răng. Bởi vì men răng lúc này đã nhiễm kháng sinh nên không thể tẩy trắng được. Ưu điểm của phương pháp này là vừa giúp hàm răng trắng bóng lại chỉnh được hình thể của răng đẹp và đạt tỷ lệ chuẩn hơn.

Xem thêm>>> Niềng răng sứ thẩm mỹ Đẹp – An Toàn

Răng xấu phải làm sao khi bị mòn men răng?

Biểu hiện dễ nhận biết nhất của mòn men răng là răng đã bị mòn và bề mặt răng không còn trắng, bóng nữa. Nếu không chữa trị kịp thời để lâu ngày men răng xỉn có thể bị ố vàng; mà thậm chí màu răng biến thành màu đen.

Ngoài ra tình trạng này còn ảnh hưởng đến khi ăn nhai, bạn sẽ có cảm giác răng hay bị ê buốt, gây khó chịu. Cho nên tình trạng này cần được khác phục càng sớm càng tốt. Trong trường hợp bạn không thể tẩy trắng răng được thì cách duy nhất là tái khoáng men nhân tạo. Nếu tình trạng nặng hơn thì chỉ còn cách bọc răng sứ, đây là cách an toàn, dài lâu lại có tính thẩm mỹ cao.

Răng xấu phải làm sao khi bị mòn men răng?

Răng xấu phải làm sao khi bị vỡ mẻ?

Răng xấu phải làm sao để trở lên Đẹp - Thẩm Mỹ - Top 5 cách hiệu quả

Răng xấu phải làm sao khi bị vỡ mẻ

Răng bị thiếu men răng, mô răng do vỡ mẻ, gãy vỡ… Hoặc hình thể răng bẩm sinh quá nhỏ, quá to, không đẹp. Khi đó, có thể sửa răng xấu bằng cách bọc lại thân răng sứ để tạo hình lại thân răng đẹp và chuẩn hơn.

Răng bị khiếm khuyết thì phải làm sao?

Răng mọc lệch, răng mọc không đều,  ình trạng hô – móm, mọc chìa, răng thừa, nướu dày…. đều là những khiếm khuyết khiến cho răng xấu và mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Muốn khắc phục được cần phải sử dụng đến các cách hỗ trợ điều trị phức tạp và tốn kém. Phương pháp sử dụng chủ yếu là sẽ phải nắn chỉnh lại răng, niềng răng, và phẫu thuật chỉnh hình  mới có thể khắc phục được răng xấu này.

Như vậy răng xấu phải làm sao để khắc phục 1 cách hoàn hảo để được hàm răng thẩm mỹ. Trước tiên cần căn cứ vào đặc điểm răng xấu thật cụ thể trên cơ sở căn cứ vào nguyên nhân của nó mới đạt được hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem: Rang xau phai lam sao de tro len Dep - Tham My - Top 5 cach hieu qua