Răng toàn sứ venus: Đặc điểm, trường hợp áp dụng và ưu điểm

Lượt xem : 4549

Răng toàn sứ Venus là một trong những dòng răng tốt và được nhiều người lựa chọn khi muốn có răng giả hội tụ được nhiều ưu điểm và có chất lượng tốt. Chi tiết hơn về loại răng này bạn có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết dưới đây:

 

1. Răng toàn sứ Venus là gì?

Răng toàn sứ Venus là dòng răng giả thuộc nhóm răng sứ không kim loại, tương đương với các loại răng sứ như răng cercon, răng e.max. Răng này nằm trong hệ thống răng toàn sứ để phân biệt với các răng sứ kim loại như răng Titan.

Răng toàn sứ venus: Đặc điểm, trường hợp áp dụng và ưu điểm 1Răng toàn sứ Venus có độ thẩm mỹ cao

2. Cấu tạo của răng toàn sứ Venus

Răng sứ Venus mang đặc điểm cấu tạo như những loại răng toàn sứ khác về cơ bản, chỉ khác ở chất liệu sứ cấu tạo, đó là từ phôi sứ Venus. Cụ thể cấu tạo răng sứ Venus gồm 2 lớp như sau:

– Lớp vỏ sứ bên ngoài:

Vỏ sứ là lớp phủ bên ngoài răng, làm nên hình thể răng với độ tạo hình giống như các mặt của răng thật. Lớp vỏ này được chế tạo bằng phôi sứ Venus nguyên chất và được kỹ thuật viên tạo hình kỹ lưỡng, tỉ mỉ để đạt tới độ tự nhiên cao nhất giống với răng thật.

– Lớp khung sườn sứ bên trong:

Đây là bộ khung của răng, nâng đỡ răng, tạo nên lớp định hình cho răng và giúp răng bám chắc với cùi răng thật để tạo độ kín khít tối đa, tránh tình trạng hở kẽ sau khi bọc răng.

Cả lớp sườn và vỏ sẽ cùng làm nên màu sắc cho răng và mức độ bền màu lâu hay nhanh. Bởi vì khi khung sườn hay vỏ răng đổi màu đều sẽ khiến cho màu toàn răng thay đổi.

Răng toàn sứ venus: Đặc điểm, trường hợp áp dụng và ưu điểm 2Răng toàn sứ Venus bền chắc hỗ trợ ăn nhai tốt

3. Ưu nhược điểm của răng toàn sứ Venus

* Răng toàn sứ Venus có nhiều ưu điểm nổi bật:

– Trắng đẹp, có độ trong và bóng tự nhiên giống với đặc tính của răng thật do cả lớp bên trong và bên ngoài răng đều bằng sứ nguyên chất, không lẫn các tạo chất có màu xấu khác.

– Răng có độ chịu lực cao, tương đương như răng thật, do Mpa khá cao, thậm chí cao hơn răng thật

– Có độ đàn hồi nhỏ, tuy không linh hoạt được như răng thật nhưng là ưu điểm nổi bật so với nhiều loại răng giả không có độ đàn hồi khác. Vì chỉ khi răng có độ đàn hồi mới thay đổi linh hoạt được với sự thay đổi của lực nhai nghiến và với các dạng thức ăn khác nhau.

– Cho khả năng ăn nhai tốt, tuy không thể so sánh với răng thật nhưng so với các loại răng giả khác thì vượt trội hơn hẳn.

– Tuổi thọ của răng duy trì được hàng chục năm, nếu kết hợp với chế độ chăm sóc răng tốt nhất thì có thể duy trì răng trọn đời.

* Nhược điểm của răng sứ Venus

– Dù có nhiều nhược điểm nhưng vẫn không phải là loại răng lý tưởng nhất và không so sánh được với răng thật.

– Tiến trình đổi màu và giảm độ bền là tất yếu, mặc dù rất chậm nếu biết giữ gìn và chăm sóc tốt

– Răng có chi phí khá cao, cao hơn dòng răng sứ kim loại nên nếu phải dùng bọc cho nhiều răng thì sẽ là một gánh nặng không nhỏ cho người thực hiện.

– Nguy cơ hở kẽ và đen viền vẫn có thể xảy ra nếu không được bọc răng một cách đảm bảo.

4. Hiệu quả thẩm mỹ răng toàn sứ Venus

Bọc răng toàn sứ Venus có thể mang đến cho bạn vẻ thẩm mỹ đặc biệt:

Răng toàn sứ venus: Đặc điểm, trường hợp áp dụng và ưu điểm 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ Venus tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nếu cần được tư vấn thêm về những thông tin liên qua đến răng toàn sứ Venus, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp thêm cho bạn.

Bạn đang xem: Rang toan su venus: Dac diem, truong hop ap dung va uu diem