Răng thưa có niềng được không? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Lượt xem : 599

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết là răng thưa có niềng được không với ạ? Hàm răng em bị thưa khá nhiều, em thấy bạn em nói là chỉ có niềng mới khắc phục được. Nhưng em nghĩ là niềng chỉ áp dụng được cho hàm hô, vẩu thôi, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Minh Hạnh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “răng thưa có niềng được không?của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Răng thưa có niềng được không?-1

Răng thưa có nên niềng?

Răng thưa là một dạng sai lệch khớp cắn giống như tình trạng răng hô, vẩu, khấp khểnh hay lệch lạc… Do vậy, việc sử dụng niềng răng để chữa hô, vẩu cũng có thể hoàn toàn áp dụng đối với tình trạng răng thưa.

Răng thưa có niềng được không?

Để cho bạn khỏi băn khoăn nhiều, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời là hoàn toàn được nhé. Thông thường, khách hàng vẫn thường hay sử dụng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ để khắc phục tình trạng thưa. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp thưa nhẹ, ít, còn đối với hàm thưa khá nhiều như của bạn thì bắt buộc phải sử dụng phương pháp niềng răng để khắc phục.

Răng thưa có niềng được không?-2

Chỉ có thể hàn trám trong những trường hợp hô nhẹ

Ngoài ra, niềng răng còn mang lại cho bạn hiệu quả vĩnh viễn, không phải thực hiện trám lại hay thay mão bọc răng sứ nhiều lần trong đời như 2 phương pháp kia.

Răng thưa có nên niềng? Niềng răng thưa có thể coi là cách tốt nhất làm khít những lỗ hổng giữa các răng lại gần nhau. Không giống với việc hàn trám hoặc bọc răng sứ chỉ làm che đi những khuyết điểm về hình dáng bên ngoài, niềng răng sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để từ từ dịch chuyển răng về vị trí ban đầu vốn có, làm các răng sát lại gần nhau. Hơn nữa, việc hàn răng hay bọc răng sứ, bạn đều phải thực hiện mài cùi răng thật, tác động đến men răng nên có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng về sau này. Không phải trải qua quá trình xâm lấn răng nên niềng răng không gây đau đớn, bảo tồn răng thật được ở mức tối đa.

Răng thưa có niềng được không?-3

Răng thưa có nên niềng? – Niềng răng thưa cho hiệu quả vĩnh viễn

Đây là những ưu điểm đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể tạo ra được. Căn cứ vào đó, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi răng thưa có niềng được không rồi nhỉ. Để có kết quả tốt nhất với thời gian nhanh nhất, bạn nên càng sớm càng tốt đến các địa chỉ nha khoa có uy tín để thực hiện niềng răng chữa thưa nhé. Vì trường hợp của bạn thưa nhiều nên bắt buộc phải sử dụng niềng răng để điều trị.

Tốt nhất, bạn vẫn nên trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng thưa cụ thể của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên có lợi nhất dành cho trường hợp của bạn, nên bạn không cần quá lo lắng đâu.

Nếu cần bất kì lời tư vấn và giải đáp thêm nào về vấn đề răng thưa có niềng được không từ chúng tôi hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến số hotline 19006899, các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Bạn đang xem: Rang thua co nieng duoc khong? Bac si chuyen khoa tu van