Răng thưa có nên bọc sứ để đảm bảo BỀN, ĐẸP, TỰ NHIÊN

Lượt xem : 911

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em răng thưa có nên bọc sứ để đảm bảo bền, đẹp, tự nhiên không với ạ! Răng của em bị thưa, một số chỗ có kẽ răng cách khá xa nhau. Em tìm hiểu thì thấy có phương pháp niềng răng và bọc răng sứ có thể chữa thưa, nhưng em thấy bọc răng sứ vừa nhanh chóng lại vừa làm răng trắng sáng như mới nên em muốn áp dụng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Như Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Như Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : răng thưa có nên bọc sứ để đảm bảo độ bền,đẹp, tự nhiên?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Răng thưa có nên bọc răng sứ để đảm bảo BỀN, ĐẸP, TỰ NHIÊN-1

Răng thưa có nên bọc sứ?

Răng thưa là tình trạng giữa hai răng có những kẽ hở với nhiều khoảng cách gần, xa khác nhau. Và thông thường dựa vào khoảng cách đó, bác sĩ sẽ xác định phương pháp điều trị hợp lý.

Răng thưa có nên bọc sứ không?

Cũng gần giống như bạn tìm hiểu, để chữa răng thưa thì hiện nay có 3 phương pháp. Đó là hàn trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Trước khi giải đáp câu hỏi răng thưa có nên bọc sứ không cho bạn thì chúng tôi sẽ đưa ra từng trường hợp khái quát để bạn tham khảo.

Đối với hàn trám răng, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu hàn để trám bít lại phần răng bị khuyết thiếu. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu Composite để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa ít, khe răng không lớn.

Răng thưa có nên bọc răng sứ để đảm bảo BỀN, ĐẸP, TỰ NHIÊN-2

Composite thường được lựa chọn để hàn trám

Phương pháp bọc răng sứ được coi là một trong những cách chữa thưa nhanh chóng. Bác sĩ sẽ sử dụng một mão bọc sứ để chụp lên thân răng thật đã bị mài cùi sát nướu. Phương pháp này tuy chỉ cần vài lần thăm khám tuy nhiên lại đòi hỏi việc bạn phải chấp nhận mài đi phần răng thật của mình. Và  việc này gây ảnh hưởng khá lớn đến men răng, tuổi thọ của răng sau này.

Niềng răng được cho răng là phương pháp chữa hiệu quả nhất cho các loại sai lệch khớp cắn của răng ở nhiều mức độ khó dễ khác nhau. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cùng và mắc cài để làm dịch chuyển răng từ từ về vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu, khoảng 18-24 tháng.

Răng thưa có nên bọc sứ? Việc chụp sứ răng thưa hoàn toàn là phù hợp nhưng với tùy từng trường hợp cụ thể của từng người. Với trường hợp bạn đã chia sẻ thì chúng tôi khuyên là không nên nhé. Vì trường hợp bạn có những khe thưa lớn, khoảng cách xa nhau nên việc bọc răng sứ không nên sử dụng. Việc bạn phải mài cùi nhiều răng cùng một lúc có thể ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của răng sau này.

Răng thưa có nên bọc răng sứ để đảm bảo BỀN, ĐẸP, TỰ NHIÊN-3

Niềng răng chữa thưa là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Chúng tôi hiểu việc bạn muốn nhanh chóng chữa được hàm răng thưa để đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng việc đó là không nên nếu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng của bạn. Với tình trạng răng hiện tại, bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tuy thời gian niềng khá lâu khoảng 2 năm nhưng nếu bạn tuân theo những chỉ định của bác sĩ, sử dụng đúng loại niềng và được thực hiện niềng theo quy trình chuẩn thì thời gian này sẽ giảm đi đáng kể.

Bạn không nên quá xem trọng thời gian mà bỏ qua đi sức khỏe răng miệng của mình. Việc lựa chọn một Nha khoa uy tín cũng khá cần thiết để làm giảm thời gian niềng. Hãy là người có sự lựa chọn thông minh bạn nhé.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc răng thưa có nên bọc sứ hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi điện đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ răng hàm mặt tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Bạn đang xem: Rang thua co nen boc su de dam bao BEN, DEP, TU NHIEN