Răng sữa có chân không, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa

Lượt xem : 1016

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây em có nhổ răng cho con gái do răng đã lung. Tuy nhiên sau khi nhổ răng em phát hiện không thấy chân răng và thấy tại vị trí nhổ răng có một chấm màu trắng như chân răng nên em khá lo lắng. Chính vì vậy em muốn hỏi nhổ răng sữa còn chân không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em Em cảm ơn bác sĩ! (Thu Trang – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào chị!

Cảm ơn chị Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ với  chúng tôi thắc mắc răng sữa có chân không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng sữa có chân không, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa1

Răng sữa có chân không?

Răng sữa là răng mọc tạm thời của bé để giúp bé ăn nhai tốt hơn trước thời kỳ thay răng vĩnh viễn. Răng sữa sẽ thay toàn bộ bằng răng vĩnh viễn khi bé đến tuổi thay răng để giúp bé có hàm răng chắc khỏe trong tương lai.

Răng sữa có chân không?

Trên thực tế để giải đáp cho thắc mắc của bạn răng sữa có chân không, chúng tôi xin khẳng định với bạn dù là răng sữa nhưng vẫn có chân như răng vĩnh viễn. Việc bạn nhổ răng cho bé mà không thấy chân răng điều này cũng không cần quá lo lắng.

Giống như răng vĩnh viễn, răng sữa của bé cũng có chân để có thể đứng vững trên cung hàm. Tuy nhiên đến tuổi thay răng chân răng sữa thường có xu hướng tự tiêu để mầm răng mới mọc lên. Chính vì vậy việc bạn nhổ răng cho bé mà không thấy chân là điều không cần đáng lo ngại.

Trong trường hợp bạn nhổ răng sữa cho bé mà còn sót lại chân răng cũng có thể xảy ra. Theo các bác sĩ nha khoa chân răng này có khả năng tự tiêu khi răng mới mọc lên nên không gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng của bé.

Nhưng cũng có khả năng chấm trắng mà bạn nhìn thấy trên răng bé có thể là  mầm răng vĩnh viễn của bé đã mọc lên trước khi nhổ răng. Vì thông thường những khi răng vĩnh viễn mọc mà bé chưa nhổ răng, thì răng sữa có khả năng tự tiêu để nhường vị trí cho răng vĩnh viễn

Chỉ có một số ít trường hợp nhổ răng sữa bị sót lại chân răng chủ yếu do bé chưa đến thời kỳ thay răng mà răng đã được nhổ bỏ.

Nếu chân răng của bé sót lại và không có khả năng tự tiêu tan, để an toàn hơn cho bé bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ nha khoa để được chụp X quang và kiểm tra tình hình răng miệng đồng thời loại bỏ phần chân răng còn sót lại để răng vĩnh viễn có thể mọc lên.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng sữa có chân không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/rang-sua-co-chan-khong-giai-dap-thac-mac-tu-chuyen-gia-nha-khoa.html

Bạn đang xem: Rang sua co chan khong, giai dap thac mac tu chuyen gia nha khoa