Răng sứ kim loại có tốt không giải đáp từ chuyên gia?

Lượt xem : 1921

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng sứ kim loại có tốt không? Một chiếc răng hàm của tôi bị sâu nặng nên tôi có ý định bọc răng sứ kim loại để khắc phục nhưng tôi chưa rõ về loại răng sứ này nên không biết có tốt không. Mong  bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Thu Ba –  Hải Dương)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thu Ba đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng sứ kim loại có tốt không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng sứ kim loại có tốt không giải đáp từ chuyên gia?1Răng sứ kim loại có tốt không giải đáp từ chuyên gia?

Răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ là hai dòng răng sứ phổ biến hiện nay, tyy nhiên không ít người thắc mắc về  độ bền của răng sứ kim loại nên thường không biết răng sứ kim loại có tốt không.

Với dòng răng sứ kim loại có 3 loại răng phổ biến là răng kim loại thông thường, răng sứ hợp kim và răng răng sứ kim quý hiếm. Mỗi loại răng lại có đặc điểm riêng biệt và ưu điểm riêng.

Răng sứ kim loại thông thường có phần khung được làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Loại răng này nhìn bên ngoài khá giống với răng thật nên đảm bảo  thẩm mỹ đáng kể. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng răng thường xuất hiện viền đen dưới chân răng và dễ bị oxy hóa và đổi màu.

Răng sứ hợp kim với đại diện tiêu biểu nhất là răng sứ kim loại titan, có phần sườn được làm từ Niken – Crom – Titan và được phủ sứ bên ngoài. Loại răng này có trọng lượng nhẹ hơn và khỏe hơn, có khả năng tương thích sinh học tốt không gây kích ứng. Tuy nhiên răng sứ có thể bị tác động bởi phản ứng oxy hóa và đẽ bị đục sau một thời gian sử dụng.

Răng sứ kim loại có tốt không giải đáp từ chuyên gia?2Răng sứ kim loại đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai ổn định

Răng sứ kim loại quý được làm từ các loại kim loại quý, đắt tiền như platin, vàng và được phủ sườn trắng. Loại răng sứ này giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm như răng bị đen viền, không gây kích ứng. Tuy nhiên do được làm từ kim loại quý nên thường có mức giá thành đắt.

Mỗi loại răng sứ kim loại đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng và phù hợp vớ từng trường hợp nên bạn có thể ăn cứ vào độ bền của răng và mức giá phù hợp để lựa phục hình răng phù hợp nhất .

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng sứ kim loại có tốt không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Rang su kim loai co tot khong giai dap tu chuyen gia?