Răng sứ có bền không, có tuổi thọ bao lâu

Lượt xem : 419
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em răng sứ có bền không, có tuổi thọ bao lâu ạ? Em bị sứt mẻ răng nên muốn đi phục hình bằng răng sứ mà không biết răng sứ có bền chắc hay không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Triệu Hà An – TP HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hà An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sứ có bền không, có tuổi thọ bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi răng gặp các vấn đề như hư hỏng, sứt mẻ, xỉn màu hoặc bị bệnh lý răng miệng nên được điều trị sớm để hạn chế những biến chứng nguy hiểm về sau. Răng sứ là một giải pháp giúp phục hình các trường hợp răng hư hỏng triệt để.

Vậy răng sứ có bền không, sử dụng được bao nhiêu năm?

Răng sứ trên thị trường hiện nay có 2 loại chính là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi loại răng sứ có đặc điểm, trường hợp sử dụng và chi phí khác nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là phần khung sườn bên trong.

Răng sứ kim loại có phần khung sườn bằng hợp kim của Titan, còn răng sứ toàn sứ được đúc từ khối sứ nguyên chất nên cả phần khung sườn và lớp vỏ đều được làm bằng sứ. Chính vì thế, nhiều bệnh nhân băn khoăn răng sứ có bền không là điều dễ hiểu.

Răng sứ có bền không, có tuổi thọ bao lâu 2Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu?

Với răng sứ kim loại, thời gian sử dụng có thể từ 3 – 5 năm. Vì cấu tạo lớp bên trong bằng hợp kim nên khi tồn tại lâu trong môi trường răng miệng, phần khung sườn này có thể bị oxy hóa bởi nước bọt. Từ năm thứ 5 sử dụng răng, bạn sẽ nhận thấy 1 số biểu hiện như đen viền chân răng, hôi miệng hoặc bị bóng mờ khi chiếu dưới ánh sáng.

Còn răng sứ không kim loại có độ bền chắc cao hơn, có thể trên 10 năm mà không thay đổi tính chất.

Vì là khối sứ đồng chất nên ít tham gia các phản ứng hóa học trong khoang miệng, ít bị oxy hóa bởi nước bọt nên răng sứ toàn sứ giữ được độ bền chắc lâu.

Độ chịu lực của răng sứ có thể gấp 5 – 7 lần răng thật, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường, không lo bị bong bật hay nứt vỡ

Sử dụng loại răng sứ này, bạn sẽ không phải băn khoăn răng sứ xài được bao lâu thì phải thay răng khác.

Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thời gian tới gặp các bác sỹ giỏi để được thăm khám và tư vấn loại răng sứ phù hợp nhất, không lo về tuổi thọ của răng sứ nữa.

Xem thêm: địa chỉ làm răng giả uy tín ở hà nội

Bạn đang xem: Rang su co ben khong, co tuoi tho bao lau