Răng số 8 lung lay phải làm sao thưa bác sĩ?

Lượt xem : 443

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng số 8 lung lay phải làm sao ạ? Gần đây răng số 8 hàm dưới của em bị lung lay và đau nhức xung quanh nướu có dấu hiệu bị sưng mặc dù răng của em mọc đúng vị trí. Và liệu em có phải nhổ răng không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Nguyên Thanh Thảo –  Hà Đông)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Thảo đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi câu hỏi răng số 8 lung lay phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng số 8 lung lay phải làm sao thưa bác sĩ 1

Răng số 8 là răng mọc trong cùng của hàm 

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là răng mọc trong cùng của hàm răng. Răng số 8 lung lay là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý có thể là sâu răng hoặc ác bệnh viêm nướu, viêm nha chu ở mức độ nghiêm trọng. Tùy  vào từng trường hợp răng số 8 lung lay có thể điều trị để phục hồi những trong một số trường hợp răng cần được nhổ bỏ để không gây biến chứng và ảnh hưởng đến răng kế cạnh

Răng số 8 lung lay phải làm sao?

Bản thân răng số 8 từ khi mọc lên đã tiềm ẩn nhiều nguy có, để tránh gây biến chứng các nha sĩ thường khuyên nhổ bỏ răng nhất là những trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch. Vậy răng số 8 lung lay phải làm sao?

Răng số 8 của bạn Thảo vị lung lay và có dấu hiệu đau nhức vùng nướu răng có dấu hiệu sưng, theo các nha sĩ của chúng tôi chắc chắn răng của bạn đang mắc phải bệnh lý về răng nghiêm trọng.

Theo miêu tả của bạn về tình trạng răng của bạn hiện tại có thể xảy ra hai trường hợp là răng bạn có thể phục hồi trong trường hợp răng bạn bị sâu nhẹ hoặc bị các bệnh nha chu nhẹ có thể thực hiện điều trị bằng cách hàn trám răng. Tuy nhiên nhiên trong trường hợp răng số 8 của bạn đã bị tổn thương nặng dẫn đến răng bị lung lay thì để không gây biến chứng và ảnh hưởng đến răng số 7 kế cận nha sĩ sẽ khuyên bạn nên tiến hành nhổ răng sẽ tốt hơn.

Hiện tại các nha sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện nha khoa để kiểm tra tình trạng răng số 8 lung lay của bạn để các bác sĩ có thể đưa ra cách điều trị tốt nhất. Trong trường hợp răng bạn phải nhổ thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Vì hiện nay đã có phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm vô cùng an toàn và không gây đau đớn cho bệnh nhân sau khi nhổ, không xảy ra tình trạng xâm lấn nên việc nhổ răng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Phương pháp nhổ răng này cũng không gây nên những biến chứng vì sẽ được thực hiện trong môi trường vô khuẩn. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến các địa chỉ nha khoa để điều trị.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn Thanh Thảo giải đáp được thắcmắc răng số 8 lung lay phải làm sao. Nếu bạn còn có thể bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được giải đáp.

Bạn đang xem: Rang so 8 lung lay phai lam sao thua bac si?