Răng sâu nên trám hay nhổ là tốt nhất?

Lượt xem : 1015

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng rất phổ biến, nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay thắc mắc không biết răng sâu nên trám hay nhổ là tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Nên trám răng sâu trong trường hợp nào?

Trám răng sâu có tốt không? Hàn trám được coi là phương pháp giúp phục hình răng sâu nhanh và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Bác sĩ thường chỉ định hàn trám khi răng bạn bị sâu nhẹ, vết hở chưa quá lớn. Bạn sẽ được nạo sạch vết sâu sau đó dùng vật liệu hàn trám để bít lại lỗ hổng của răng. Thông thường, khách hàng thường lựa chọn vật liệu Composite để hàn trám để đảm bảo tính thẩm mỹ của răng.

Răng sâu nên trám hay nhổ là tốt nhất?-1

Răng sâu có nên trám không?

2. Răng sâu nên trám hay nhổ?

Răng sâu nên trám hay nhổ là tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng người, đôi khi không nhất thiết sâu răng là phải nhổ.

Thông thường, bảo tồn răng là nguyên tắc quan trọng trong nha khoa. Do vậy, nên việc nhổ răng thường chỉ là phương án cuối cùng khi không còn cách nào để bảo tồn răng nữa. Răng sâu chỉ phải nhổ khi sâu răng đã bị ở mức độ nặng dẫn đến tình trạng viêm tủy răng, áp xe răng mà không được điều trị kịp thời. Khi đó, việc nhổ răng là cần thiết để bảo tồn những răng xung quanh, tránh tình trạng bị vi khuẩn lây lan sang. Đương nhiên, sau khi nhổ răng, bạn sẽ cần phải thực hiện làm cầu răng hoặc cắm ghép Implant để bảo vệ những răng xung quanh, tránh khiến những răng xung quanh không có chỗ dựa gây lung lay và mất răng.

Do vậy, khi xuất hiện tình trạng sâu răng bạn nên điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm về răng miệng dẫn tới việc mất răng vĩnh viễn.

Răng sâu nên trám hay nhổ là tốt nhất?-2

Răng sâu nên trám hay nhổ là phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bạn

Cách tốt nhất để bảo vệ răng miệng là cần chăm sóc răng miệng đúng cách, chải răng thường xuyên, tập sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và đi khám nha khoa định kì 6 tháng/lần để dễ dàng phát hiện và đưa ra cách điều trị phù hợp nhất.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc răng sâu nên trám hay nhổ hoặc những vấn đề về cách điều trị răng sâu khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tu van rang ham mat tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Bạn đang xem: Rang sau nen tram hay nho la tot nhat?