Răng nhiễm fluor tẩy trắng được không – Chia sẻ kinh nghiệm hay nhất

Lượt xem : 119

Răng nhiễm fluor khiến mặt răng có những đốm trắng đục làm răng xỉn màu nhanh chóng, không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai và các chức năng khác. Vậy răng nhiễm fluor tẩy trắng được không hay phải khắc phục bằng biện pháp khác?

1. Răng nhiễm fluor tẩy trắng được không?

Theo các chuyên gia, răng nhiễm fluor tẩy trắng được, nhưng chỉ tẩy trắng cho răng bị nhiễm fluor mức độ nhẹ và cực nhẹ. Bằng phương pháp dựa trên nguyên lý hoạt động của ánh sáng xanh kích hoạt các phân tử thuốc tẩy trắng thẩm thấu sâu vào bên trong ngà răng làm trắng răng, chỉ sau khoảng 60 phút, hàm răng của bạn sẽ không còn bị mảng bám đen hay đốm trắng mà sáng đều màu.

Răng nhiễm fluor tẩy trắng được không - Chia sẻ kinh nghiệm hay nhất 1Răng bị nhiễm fluor nhẹ có thể tẩy trắng được

Sở dĩ nói các tình trạng nhiễm fluor nhẹ và cực nhẹ mới hiệu quả vì khi răng đã bắt đầu nhiễm fluor nghĩa là răng đã bị yếu đi, việc tác động quá nhiều chất tẩy trắng sẽ khiến răng bị ê buốt sau khi thực hiện. Hơn nữa, những răng mới nhiễm fluor màu sắc răng mới chỉ ảnh hưởng một phần, chưa bị xỉn màu nhiều nên có thể áp dụng và thấy được hiệu quả.

Do đó, nếu răng bị nhiễm fluor nặng sẽ không thể thực hiện tẩy trắng răng với thuốc tẩy trắng răng được. Lúc này phải can thiệp bằng phương pháp bọc răng sứ để phục hình cho răng, không chỉ về mặt hình thể mà cả mặt màu sắc, hình dáng và kích cỡ răng trên cung hàm.

XEM THÊM: http://cachlamtrangrang.net.vn/dia-chi-tay-trang-rang-uy-tin-o-sai-gon.html

2. Giải pháp tối ưu khi răng nhiễm fluor

Khi bác sỹ thăm khám tình trạng răng của bạn và chỉ định răng nhiễm fluor tẩy trắng không được, bạn sẽ được tư vấn cách điều trị khác tối ưu hơn là bọc răng sứ. Phục hình răng sứ cho răng bị nhiễm fluor giúp hàm răng đẹp tự nhiên, bảo tồn răng thật, thực hiện tốt các chức năng của răng trên cung hàm.

Răng nhiễm fluor tẩy trắng được không - Chia sẻ kinh nghiệm hay nhất 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bác sỹ sẽ mài bớt một phần ngoài của mô răng bị nhiễm fluor sau đó bọc một mão sứ bên ngoài răng để phục hình.

Tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được bọc răng sứ tinh tế, cẩn thận nhờ công nghệ CAD/ CAM 3D, bạn có thể lựa chọn răng sứ theo ý muốn, đáp ứng được nhu cầu và tài chính của bạn.

Nếu bạn không muốn mài cùi răng nhiều, lựa chọn dán sứ Veneer là lựa chọn thích hợp nhất, vẫn đảm bảo răng trắng sáng, bền đẹp mà không ảnh hưởng tới ăn nhai, không bung tuột.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về răng nhiễm fluor tẩy trắng được không, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được giải đáp cụ thể nhé!

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

http://cachlamtrangrang.net.vn/tay-trang-rang-o-dau-tot-nhat-hcm.html

http://tuvanranghammat.vn/cach-su-dung-dung-cu-lam-trang-rang-white-light.html

Bạn đang xem: Rang nhiem fluor tay trang duoc khong - Chia se kinh nghiem hay nhat