Răng lung lay làm sao để chắc lại, đảm bảo ăn nhai hiệu quả?

Lượt xem : 693

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng lung lay làm sao để chắc lại, đảm bảo ăn nhai hiệu quả ạ? Sau khi bị ngã xe răng của em hơi lung lay nên em muốn tìm cách để chúng chắc lại để ăn uống dễ dàng hơn, dạo nay em nhai thức ăn hơi khó, không biết có cách nào có thể giúp em không thưa bác sỹ! (Nguyễn Ánh Tuyết – Thái Bình).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ánh Tuyết đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng lung lay làm sao để chắc lại, đảm bảo ăn nhai hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng lung lay làm sao để chắc lại, đảm bảo ăn nhai hiệu quả? 1Răng lung lay làm sao để chắc lại, đảm bảo ăn nhai hiệu quả?

Răng lung lay có thể do chấn thương hoặc do một số nguyên nhân như vệ sinh răng miệng không đảm bảo khiến cho nướu có xu hướng tách xa răng, răng không được cố định vững chắc hoặc răng mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng…Tuy nhiên, việc bảo tồn một chiếc răng thật bao giờ cũng tốt hơn sử dụng răng giả, chính vì vậy có rất nhiều bệnh nhân có cùng một thắc mắc răng lung lay làm sao để chắc lại hiệu quả.

Xem thêm: răng hàm lung lay có nên nhổ không BS nha khoa tư vấn

Răng lung lay làm sao để chắc lại, đảm bảo ăn nhai hiệu quả?

Theo các bác sỹ nha khoa, răng lung lay làm sao để chắc lại cần căn cứ vào nguyên nhân cụ thể sau khi thăm khám mới có thể biết được, tùy vào nguyên nhân khác nhau mà cách khắc phục cũng khác:

– Răng lung lay làm sao để khắc phục khi răng bị sâu răng, viêm tủy răng: Khi đó, bác sỹ sẽ điều trị các bệnh lý răng miệng có liên quan để giúp răng chắc khỏe trở lại. Nếu răng bị sâu dẫn đến viêm nhiễm hoặc viêm tủy răng thì tiến hành nạo sạch vết sâu, điều trị tủy và tiến hành hàn trám răng, giúp răng chắc khỏe trở lại.

Nếu răng lung lay do mắc các bệnh về nha chu thì tiến hành cạo vôi răng để loại bỏ vi khuẩn, giúp nướu bám chắc vào răng, khắc phục răng lung lay. Trường hợp viêm nha chu nặng thì sau khi cạo vôi răn, bác sỹ sẽ cân nhắc cho bệnh nhân sử dụng thêm một số loại thuốc kháng sinh hỗ trợ giúp nướu mau lành thương hơn.

Răng lung lay làm sao để chắc lại, đảm bảo ăn nhai hiệu quả? 2

Cạo vôi răng giúp nướu răng bám chắc và răng chắc khỏe trở lại

– Răng lung lay làm sao để chắc lại nếu do chấn thương, va chạm: bác sỹ sẽ dùng nẹp để cố định lại răng, sau một thời gian răng sẽ có xu hướng liền trở lại và không còn lung lay. Mặc dù khó có thể giữ được độ chắc khỏe như ban đầu nhưng nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách, chú ý khi ăn nhai thì răng vẫn đảm bảo tốt chức năng của mình.

Xem thêm: nhổ răng ảnh hưởng thần kinh không có nguy hiểm không?

Khi răng có vấn đề và bạn thắc mắc răng lung lay làm sao để chắc lại, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám cụ thể về tình trạng, nguyên nhân khiến răng bị lung lay, từ đó bác sỹ sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục phù hợp nhé.

Bạn đang xem: Rang lung lay lam sao de chac lai, dam bao an nhai hieu qua?