Răng khôn thường mọc ở đâu, cách xử lý ra sao?

Lượt xem : 6937

Răng khôn thường mọc ở đâu? Biểu hiện của mọc răng khôn có thể được nhận biết rất rõ ràng không chỉ nhờ vào những cơn đau nhức kéo dài liên miên mà còn dựa vào vị trí của chiếc răng khôn này. Vậy răng khôn thường mọc ở đâu, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Răng khôn ở đâu ? Răng khôn là chiếc răng thứ 8 trong cung hàm, thường mọc trong cùng của hàm răng. Răng này thường mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển. Răng khôn có mọc ở hàm trên không? Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm.

Răng khôn thường mọc ở đâu, cách xử lý ra sao?-1
Răng khôn nằm ở vị trí nào?

Vậy răng khôn thường mọc ở đâu?

Thông thường một người sẽ mọc 4 chiếc răng khôn ở  4 góc hàm. Vị trí mọc của răng khôn là ở trong cùng, sau răng hàm số 7 nếu mọc chuẩn. Nhưng hầu như rất ít trường hợp răng khôn mọc đúng vị trí và không gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, nhiễm trùng nưới, lợi trùm,..

Răng khôn nằm ở vị trí nào? Khi khoảng trống còn lại từ răng hàm 7 vời bờ xương quai hàm không còn đủ chỗ, răng sẽ mọc lệch, mọc ngầm sang hướng khác và vị trí khác khiến chúng ta đau đớn. Chủ yếu là răng khôn sẽ đâm ngang sang răng 7 hoặc ngầm trong xương hàm khiến thức ăn bị đọng lại, gây khó chịu kéo dài. Hơn hết, khi mọc ở các tư thế này, răng khôn sẽ gây nguy hiểm cho các răng xung quanh, dễ gặp tai biến và xảy ra các vấn đề về sâu răng, viêm nướu do vệ sinh không thể sạch được triệt để.

Răng khôn thường mọc ở đâu, cách xử lý ra sao?-2
Răng khôn nếu mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Răng khôn thường mọc ở đâu? Cách xử lý khi mọc răng khôn

Khi mọc răng khôn bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái, hầu hết các trường hợp răng khôn đều gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và cách điều trị tốt nhất là nhổ bỏ răng. Không phải bất cứ trường hợp nào cũng phải nhổ bỏ răng khôn, một chiếc răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng, thì có thể được giữ lại miễn là bạn biết cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách. Răng khôn có mọc ở hàm trên không? Nhưng do chiếc răng khôn mọc lên, theo mặt khoa học thì không hề có chức năng ăn nhai và cũng không có tác dụng gì đặc biệt, nên các chuyên gia hàng đầu khuyên răng, nên thực hiện nhổ răng khôn để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Răng khôn thường mọc ở đâu, cách xử lý ra sao?-3
Răng khôn thường mọc ở đâu? Nên hay không nên nhổ bỏ răng khôn?

Do vậy, cách tốt nhất khi phát hiện các dấu hiệu của việc mọc răng khôn bạn nên đến các địa chỉ nha khoa có uy tín để được bác sỹ kiểm tra trực tiếp, chẩn đoán chính xác về tình trạng răng của mình và đưa ra cách xử lý cũng như một số lưu ý trong quá trình mọc răng khôn.

Mọi băn khoăn về răng khôn thường mọc ở vị trí nào cũng như cách điều trị ra sao cho hợp lý, bạn vui lòng gọi đến số tổng đài 19006899 để được đội ngũ bác sĩ chuyên gia của Nha khoa Kim tư vấn răng hàm mặt miễn phí nhé.

Bạn đang xem: Rang khon thuong moc o dau, cach xu ly ra sao?