Răng khôn có trám được không nếu bị sâu?

Lượt xem : 1427

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là răng khôn có trám được không? Em mọc một chiếc răng khôn đã lâu không còn cảm thấy đau nhức như hồi mới mọc nữa. Nhưng gần đây, các cơn đau lại kéo đến và còn bị sâu nữa, vì em thấy có lỗ đen rồi.Thường thì răng sâu sẽ đi trám nhưng răng khôn thì không biết thế nào? Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Ngô Thì Nhậm – Hà Nội).

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngô Nhậm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng khôn có trám được không nếu bị sâu?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau :

Răng khôn có trám được không

Răng khôn có trám được không?

Răng khôn là răng mọc sâu trong cùng nên có thể gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nằm cạnh những chiếc răng nhai quan trọng nhất trên cung hàm nên thức ăn rất dễ dắt lại tại vị trí răng này. Và muốn làm sạch những mảng bám trong kẽ răng khôn cũng không phải là việc dễ dàng. Do đó, răng khôn thường dễ bị sâu hơn và nướu tại vị trí này cũng có nhiều nguy cơ bị viêm, bị lợi trùm gây cảm giác vướng víu khó chịu.

Trong trường hợp của bạn, đã xuất hiện những lỗ đen trên răng khôn cộng với những cơn đau nhức kéo dài tức là răng đã bị sâu nặng. Việc này nếu không được xử lý kịp thời thì sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến các răng xung quanh và sức khoẻ răng miệng. Bản thân răng khôn đã không được khuyến khích duy trì thì răng khôn bị sâu tiếp tục tồn tại trên cung hàm sẽ càng không tốt.

Răng khôn có trám được không 1

Răng khôn bị sâu nếu không được xử lý nhanh chóng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Vậy răng khôn có trám được không?

Trả lời cho câu hỏi răng khôn có trám được không nếu bị sâu của bạn là hoàn toàn được nhé. Vì răng khôn cũng giống như những chiếc răng khác trên cung hàm nên việc trám răng để điều trị sâu cũng là một phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, việc hàn trám răng khôn bị sâu chỉ được tiến hành khi răng khôn mọc thẳng, không tác động đến các răng kế bên, tình trạng sâu nhẹ mà thôi còn về cơ bản việc trám bít bằng các vật liệu hàn trám không những gây tốn kém mà còn không không giữ được lâu bền. Vết trám sẽ phải thực hiện lại sau một khoảng thời gian nhất định.

Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành nhổ bỏ để tránh những ảnh hưởng xấu sau này cũng như chấm dứt được tình trạng đau nhức kéo dài. Còn nếu bạn vẫn muốn duy trì răng khôn thì nên lựa chọn phương pháp trám răng đảm bảo Inlay hoặc Onlay bằng chất liệu sứ tốt.

Răng khôn có trám được không 2

Đến với Nha khoa Kim để có cách điều trị an toàn, nhanh chóng

Bạn cũng đừng lo lắng nếu thực hiện nhổ răng khôn. Vì với công nghệ nhổ răng bằng mũi siêu âm hiện đại sẽ giúp lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng mà không có biến chứng, không ảnh hưởng đến đây thần kinh. Công nghệ đã được áp dụng tại Nha khoa Kim cho hàng ngàn bệnh nhân và đều cho kết quả tốt, an toàn với sức khỏe.

Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để được thăm khám và có hướng điều trị tốt nhất. Mọi băn khoăn về răng khôn có trám được không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Kim theo số điện thoại 19006899 được đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tư vấn cụ thể và chi tiết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Rang khon co tram duoc khong neu bi sau?