Răng khôn có mấy chân, nhổ răng khôn có dễ không?

Lượt xem : 463

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hiện tại cháu đang mọc 2 chiếc răng khôn nhưng cả hai răng đều mọc lệch nhiều người khuyên cháu nên đi nhổ nhưng không biết răng khôn có mấy chân và nhổ có dễ không ạ? Cháu nên nhổ hay để lại vì hiện tại răng chưa gây bất tiện nào cho cháu! Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu! Cháu cảm ơn bác sĩ!(Nguyễn Nhật Linh –Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Trước hết cảm ơn bạn Nhật Linh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi câu hỏi răng khôn có mấy chân nhổ răng khôn có dễ không? Nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng khôn có mấy chân, nhổ răng khôn có dễ không?

Răng khôn có mấy chân, nhổ răng khôn có dễ không?

Răng khôn là răng mọc trong cùng của hàm hay còn gọi là răng số 8. Các nha sĩ khuyên rằng tất cả các trường hợp răng khôn mọc lệch nên thực hiện nhổ bỏ để không gây ảnh hưởng đến hàm, không gây đau nhức và làm ảnh hưởng đến răng số 7 kế cận!

1.Răng khôn có mấy chân, có dễ nhổ không?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong hàm răng, thông thường mọc trong khoảng từ 17-25 tuổi. Răng khôn thường không có chức năng rõ ràng và thường gây phiền toái khi mọc. Vậy răng khôn có mấy chân?

Thực tế răng khôn được chia thành hai nhóm là răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới và hai hàm có số lượng chân răng khác nhau:

-Răng khôn hàm dưới có hai chân: Một chân ở gần giữa của răng và được gọi là chân giữa. Một chân còn lại mọc ở xa răng và được gọi là chân xa.

-Răng khôn hàm trên có ba chân: Răng có hai chân ở mặt má và được gọi lần lượt là chân gần giữa má và chân xa giữa. Một chân còn lại ở mặt vòm họng được gọi là chân vòm họng.

-Răng khôn nhổ có dễ không tùy thuộc vào số chân răng và mức độ sâu, lệch của răng. Những thông thường răng khôn sẽ khó nhổ hơn những răng khác bởi chúng mọc khá sâu nên khi nhổ có thể ảnh hưởng đến xương và răng số 7 kế cận.

Xem thêm: Có nên nhổ răng khôn không và trường hợp nào thì nên nhổ răng?

2.Răng khôn nên nhổ hay nên để lại?

Răng khôn có mấy chân trong trường hợp của bạn Linh mặc dù răng khôn của bạn chưa gây ra bất tiện nào nhưng bạn nên đến nha sĩ và thực hiện nhổ bỏ chúng vì răng đang ở ở tư thế mọc lệch. Răng khôn mọc lệch chắc chắn sẽ gây nên tình trạng đau nhức và nhiễm trùng ảnh hưởng đến các răng bên cạnh bạn nên nhổ sớm để không răng không gây biến chứng.

-Nếu bạn thắc mắc không biết nên đi nhổ răng ở đâu an toàn, không đau, nhanh chóng và hiệu quả thì nha khoa Kim chính là một địa chỉ tốt giúp bạn tạm biệt hai chiếc răng khôn mọc lệch có thể gây cho bạn những phiền phức trong tương lai gần.

-Nha khoa Kim áp nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm dùng các bước sóng siêu âm với tần suất đủ mạnh để làm răng lung lay mà không ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh. Đầu rung của máy có thể di chuyển xung quanh để làm đứt các dây chằng chân răng.  Dù răng khôn của bạn có hai chân hoặc ba chân thì công việc loại bỏ cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

-Tại đây có những bác sĩ chuyên môn và giàu kinh nghiệm đã thực hiện hàng nghìn ca nhổ răng cho bệnh nhân và luôn nhận được những phản hồi tích cực. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới. Khi nhổ răng sẽ được gây tê và nhổ trong môi trường vô khuẩn nên không gây biến chứng, nhanh lành thường

Mong là với những tư vấn trên đã giải đáp được thắc mắc răng khôn có mấy chân có dễ nhổ không của bạn Linh. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào về răng khôn và nhổ răng khôn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899  để được giải đáp.

Xem thêm: nhổ răng khôn đau không cách giảm đau như thế nào?

Bạn đang xem: Rang khon co may chan, nho rang khon co de khong?