Răng hơi hô có nên niềng không hay bọc răng sứ?

Lượt xem : 1180

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hàm trên của em bị hô nhẹ nên em muốn đi chỉnh nha để răng thẩm mỹ hơn. Không biết răng hơi hô có nên niềng không ạ? Ngoài niềng răng có cách nào chỉnh được răng hô nhẹ khác không ạ? Cảm ơn bác sĩ ( Nguyễn Thị Tình- Đà Nẵng).

Trả lời:

Thân Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tình đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng hơi hô có nên niềng?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô để điều trị hiệu quả cần được kiểm tra cụ thể để xác định tình trạng hô của răng cũng như nguyên nhân răng hô do hàm hay do răng.

Trường hợp răng hô nhẹ thường do nguyên nhân sai lệch về răng. Nhóm răng trước hàm trên mọc chìa ra ngoài so với nhóm răng hàm dưới. Nó không làm ảnh hưởng nhiều đến sự cân đối của khuôn mặt nhưng khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp, khi cười.

Răng hơi hô có nên niềng

Răng hơi hô có nên niềng còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Răng hơi hô có nên niềng chỉnh hay không?

Giải pháp cho răng hơi hô có nên niềng còn phụ thuộc vào mức độ hô của răng.

Hiện nay để khắc phục trường hợp răng hô nhẹ bác sĩ thường áp dụng 3 kĩ thuật sau:

Bọc sứ: Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng sau đó chụp mão sứ cho răng để khắc phục răng hô. Phương pháp này còn giúp thay đổi kích cỡ của răng, giúp các răng đồng đều hơn. Tuy nhiên viện mài răng làm ảnh hưởng đến răng thật, dễ khiến răng bị ê buốt, răng thật bị yếu đi.

Răng hơi hô có nên niềng- giải pháp nào là tốt nhất?-2Hình ảnh bọc sứ tại Nha khoa KIM điều trị răng hơi hô có nên niềng ( Kết quả phụ thuộc vào tình trạng của từng người)

Mài răng: là biện pháp mài đi một phần men răng của răng hô nhẹ sao cho làm giảm bớt sự hô của răng. Cách này tuy khắc phục được nhanh chóng, chi phí thấp nhưng cũng xâm lấn đến răng thật.

Niềng răng hô: niềng răng thẩm mỹ giúp khắc phục được nhiều trường hợp phức tạp của răng như hô, móm, khấp khểnh, chen chúc. Phương pháp này dùng khí cụ để dần dần nắn chỉnh răng về vị trí như mong muốn, mà không làm ảnh hưởng đến răng thật. Tuy nhiên thời gian thực hiện điều trị khá lâu, khoảng 1.5-2 năm. Có thể lâu hơn, phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Chi phí niềng răng hô cũng khá cao.

Răng hơi hô có nên niềng 3Hình ảnh trước và sau niềng răng hô tại Nha khoa KIM

( Kết quả phụ thuộc vào tình trạng của từng người)

Vậy răng hơi hô có nên niềng?

Nếu bạn có thời gian và có điều kiện kinh tế thì nên thực hiện niềng răng. Niềng răng giúp chỉnh răng hô nhẹ một cách vĩnh viễn. Bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Nhưng nếu kinh tế hạn hẹp và không muốn mất nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn bọc sứ hoặc mài răng. Hai phương pháp này tuy khắc phục nhanh chóng, chi phí thấp nhưng lại làm xâm lấn đến răng thật.

Để có lựa chọn tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín, gặp bác sĩ răng hàm mặt giỏi để được tư vấn cụ thể về răng hơi hô có nên niềng không? Chỉ qua thăm khám kĩ lưỡng bác sĩ mới đưa ra cho bạn được lời khuyên tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ.

Bạn đang xem: Rang hoi ho co nen nieng khong hay boc rang su?