Răng hô_Quy trình niềng răng hô đơn giản qua 6 bước cơ bản

Lượt xem : 750

Đôi khi răng hô làm bạn khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp, ngại ngùng mỗi khi đi ra ngoài cùng bạn bè. Nhưng giờ bạn không cần lo lắng về vấn đề hô vẩu nữa. Bằng phương pháp niềng răng hô hiện nay đã khắc phục được hết các vấn đề hô, vẩu khiến răng của bạn trở lên đều đẹp, thẳng hàng hơn, nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

1. Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng hô.

Trong nhiều trường hợp do bẩm sinh, 2 hàm phát triển không cân đối nhau, hàm phía dưới phát triển nhiều hơn hàm phía trên, đồng thời vì hàm trên bị chìa ra ngoài nhiều nên bạn sẽ rất khó để ngậm kín miệng lại. Đây chính là biểu hiện của hàm hô đơn giản nhất.

Niềng răng vẩu, răng vẩu

Hình ảnh tiêu biểu của các trường hợp răng hô

Răng hô chủ yếu do một số nguyên nhân sau đây:

+ Do di truyền: theo một nghiên cứu thì 70 % nguyên nhân hô vẩu là do di truyền khi bố mẹ bị hô, vẩu thì con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó răng sẽ mọc lộn xộn, kích thước không đều.

+ Do một vài thói quen thời nhỏ: Nếu trẻ em có thói quen ngậm ti giả trong thời gian dài dẫn đến nguy cơ răng bị sai lệch, vẩu là rất cao. Trẻ có các thói quen như đẩy lưỡi, mút tay, mút môi,… sẽ khiến cho khớp cắn bị sai lệch và hàm trên bị hô vẩu khá nhiều.

+ Do tình trạng mất răng sớm: Do các bậc phụ huynh không quan tâm nhiều đến quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày nên trẻ dễ bị sâu răng nặng, viêm lợi, cấu trúc răng bị hỏng và phải tiến hành nhổ răng. Một vài trường hợp do răng sữa rụng sớm sẽ làm các răng khác bị xô lệch và ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

Việc răng bị hô, hàm móm hay răng lệch lạc không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, dễ mắc các bệnh lý răng miệng. Do đó, niềng răng hô là điều cần thiết bạn nên thực hiện để giúp cho khuôn hàm có sự ăn khớp với nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Quy trình niềng răng hô

Quá trình niềng răng hô được thực hiện qua 6 bước cơ bản sau :

Bước 1: Khảo sát tình trạng răng miệng và xương hàm

Kết quả khảo sát  tình trạng xương ổ, xương hàm , chân răng chính là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán tốt nhất, chính xác nhất

.Bước 2: Lên phác đồ điều trị hợp lý

Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước một, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với thể trang cơ địa của bệnh nhân. Sau đó tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi gắn mắc cài, tính toán thời điểm nào sẽ tăng lực xiết,…

 

Niềng răng hô

Niềng răng hô mang tính thẩm mỹ cao

 

Bước 3: Gắn mắc cài và tăng lực xiết

Người bệnh sẽ được gắn mắc cài lên răng. Sau đó sẽ tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho bệnh nhân lần đầu đeo mắc cài.

Bước 4: Theo dõi sự di chuyển của răng

Việc theo dõi quy trình niềng răng sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định cụ thể của bác sỹ.

Đến thời điểm thích hợp, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sỹ giúp tăng lực cần thiết.

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi thấy răng đã di chuyển ổn định, không có hiện tượng nào bất thường thì bác sỹ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Sau khi thấy bác các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay định hình để kết thúc quá trình niềng răng hô.

Chỉ qua 6 bước niềng răng hô đơn giản là bạn đã có được hàm răng đều đẹp như ý muốn. Không còn phải ái ngại mỗi khi  di ra ngoài giao tiếp với bạn bè nữa.

Tìm hiểu thêm : niềng răng bị hô,niềng răng hô giá bao nhiêu,niềng răng hô bao nhiêu tiền,quá trình niềng răng hô,mài răng hô,mài răng hô bọc sứ,mẹo làm răng hết hô

Bạn đang xem: Rang ho_Quy trinh nieng rang ho don gian qua 6 buoc co ban