Răng hô phải làm sao hết hô nhanh và triệt để nhất? 3 cách hiệu quả nhất

Lượt xem : 264
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị hô khá xấu và mất tự tin nên muốn hỏi xem là răng hô phải làm sao hết hô nhanh và triệt để được ạ? Em muốn chữa hết hô vĩnh viễn luôn vì cảm thấy rất mặc cảm với hàm răng hô này ạ, mong bác sỹ tư vấn giúp! Cảm ơn bác sỹ! (Đào Quỳnh Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Quỳnh Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô phải làm sao hết hô nhanh và triệt để nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong số các khiếm khuyết thuộc dạng sai lệch răng thì hô răng là khiếm khuyết duy nhất vừa làm ảnh hưởng đến bộ nhá, vừa ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt. Hầu hết những người bị hô răng đều có khuôn mặt pha tướng, làm hỏng đi cấu trúc hài hòa và cân đối của khuôn mặt.

Răng hô phải làm sao hết hô nhanh và triệt để nhất? 1Răng hô có thể chữa trị được bằng nhiều cách khác nhau

Răng hô phải làm sao hết hô nhanh và triệt để nhất?

Với khiếm khuyết này tuy sự sai lệch răng phức tạp nhưng vấn đề răng hô phải làm sao không quá khó để giải quyết. Hiện có 3 phương pháp có thể can thiệp làm giảm độ hô và chữa hô trong nha khoa gồm: Bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Nhưng 3 cách là 3 kỹ thuật khác nhau, áp dụng linh hoạt cho những trường hợp, kiểu hô và mức độ hô cụ thể của từng bệnh nhân.

* Niềng răng bị hô

Kỹ thuật niềng răng được coi là biện pháp lý tưởng và được khuyến khích nhất để điều trị các trường hợp răng mọc lệch lạc ở nhiều mức độ khác nhau. Niềng răng cho hiệu quả chỉnh răng hô triệt để mà không đòi hỏi phải mài răng thật, kết quả đạt được là thực chất và vĩnh viễn.

Tuy nhiên, cách này tốn thời gian, chi phí và chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây hô là do răng mọc sai lệch.

Răng hô phải làm sao hết hô nhanh và triệt để nhất? 2Niềng răng hô là giải pháp phổ biến nhất hiện nay

* Phẫu thuật chỉnh hàm hô

Phẫu thuật hàm là giải pháp chữa hô chuyên sâu chỉ được chỉ định khi bệnh nhân bị hô do xương hàm phát triển quá mức và đưa ra trước ở nhiều mức độ. Ngoài phẫu thuật không biện pháp nào đem lại hiệu quả nên bệnh nhân bị hô hàm không có sự lựa chọn.

Bạn có biết:  Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp trị hô an toàn, nhanh chóng, hiệu quả 100%

* Bọc sứ cho răng răng hô

Bản chất của bọc răng sứ không phải để chữa hô mà để phục hồi và tái tạo lại hình thể cũng như màu sắc cho răng thật trong điều kiện răng thật bị tổn thương hoặc cần thẩm mỹ lại cho đẹp hơn.

Nhưng do trong quá trình bọc sứ, chiếc vỏ chụp răng sứ có thể linh động tùy biến trong thiết kế, để khi chụp lên thân răng thật đem lại khả năng chỉnh sửa 1 số khiếm khuyết mà răng thật mắc phải như răng thật kênh lệch hoặc chìa cụp gây hô – móm.

Cho nên trong trường hợp răng cửa có sự sai lệch dẫn đến gây ra răng hô ở mức độ nhẹ thì có thể tận dụng việc bọc răng sứ để điều chỉnh, đồng thời thẩm mỹ lại hình thể cũng như màu răng luôn trong cùng một ca điều trị.

Nhưng cách này đòi hỏi phải mài nhỏ răng thật mới thực hiện được và chỉ áp dụng khi mức độ hô răng nhẹ đẻ tránh việc mài răng chữa hô phải làm chết tủy.

Răng hô phải làm sao hết hô nhanh và triệt để nhất? 3Phẫu thuật chỉnh hàm được chỉ định cho người bị hô do xương hàm

Do đó, muốn biết khiếm khuyết răng hô của bạn phải điều trị như thế nào khỏi triệt để và nhanh chòng thì cần được bác sỹ khám trực tiếp, phát hiện nguyên nhân và kiểu hô cụ thể. Từ đó mới biết được răng hô phải làm sao và cần chữa hô như thế nào.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Rang ho phai lam sao het ho nhanh va triet de nhat? 3 cach hieu qua nhat