Tư vấn Răng hô có nên bọc sứ không, hiệu quả thế nào?

Lượt xem : 724

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ nha khoa KIM! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng hô có nên bọc sứ không?. Răng của em bị hô, em muốn thực hiện chỉnh hô để có hàm răng đẹp. Em nghe nói bọc sứ có thể khắc phục được tình trạng răng hô. Nhưng em vẫn đang băn khoăn liệu bọc sứ có thể khắc phục triệt để không? Cảm ơn bác sĩ. ( Thu Hoài- Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hoài đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng hô có nên bọc sứ không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có hai nguyên nhân chủ yếu dẫn đến răng hô đó là hô do răng và hô do xương.  Răng hô khiến khuôn mặt bị mất đi tính thẩm mỹ, khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp. Để điều trị triệt để tình trạng này thì cần phải đến trung tâm nha khoa. Sau khi thăm kiểm tra kĩ lưỡng tình hình răng miệng của bạn bác sĩ mới có thể đưa ra hướng khắc phục phù hợp nhất. Nếu hô dó răng thì có thể niềng răng hoặc bọc sứ tùy theo mức độ hô của răng và sự lựa chọn của bạn. Nếu hô do xương thì cần phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

Răng hô có nên bọc sứ

Răng hô có nên bọc sứ cần phải qua kiểm tra để xác định nguyên nhân và mức độ hô của răng

Răng hô có nên bọc sứ không chỉ là vấn đề mà mình bạn quan tâm, mà đây là câu hỏi chung của nhiều người. Bọc sứ vẫn được biết là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng bị vỡ, mẻ, giúp hàm răng trông đều đặn hơn. Hiện nay với kĩ thuật tiên tiến thì bọc sứ cũng là phương pháp chữa răng hô hiệu quả.

Răng hô có nên bọc sứ được thực hiện như thế nào?

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng của những chiếc răng hô. Sau đó sẽ tiến hành chụp mão sứ cho răng giúp răng trông bớt hô, đều đặn về kích thước và trắng sáng hơn.

Răng hô có nên bọc sứ 2

Răng hô có nên bọc sứ?- Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng sau đó bọc sứ

Răng hô có nên bọc sứ – Những ưu điểm và hạn chế

Ưu điểm: Phương pháp bọc sứ chữa răng hô không chỉ giúp răng bớt hô mà còn điều chỉnh được kích cỡ của răng, đặc biệt là trường hợp răng cửa to. Bên cạnh đó bọc sứ khắc phục răng hô trong thời gian ngắn mà chi phí không quá cao.

Hạn chế: Để tiến hành bọc sứ cho răng bác sĩ phải mài cùi răng, đây là hành động xâm lấn răng nghiêm trọng. Mài răng sẽ khiến răng thật bị yếu đi, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai sau này và tuổi thọ của răng cũng không cao. Ngoài ra nếu kĩ thuật mài răng không tốt sẽ khiến bạn bị đau, răng sẽ ê nhức.

Vậy răng hô có nên bọc sứ? Bạn chỉ nên thực hiện bọc sứ khi răng hô nhẹ và hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn nhiệt tình nhất, đảm bảo về hiệu quả điều trị.

Răng hô có nên bọc sứ- hiệu quả có cao không?-3Hình ảnh trước và sau khi điều trị răng hô có nên bọc sứ tại Nha khoa KIM 

(Lưu ý: Kết quả phục thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người)

Để có câu trả lời tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Ngoài phương pháp bọc sứ thì niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được đánh giá cao về hiệu quả điều trị. Niềng răng dùng lực tác động thông qua khí cụ niềng răng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến răng. Bạn sẽ có một khớp căn chuẩn, hàm răng đều đặn vĩnh viễn. Tuy nhiên phương pháp này lại tốn khá nhiều thời gian và chi phí cũng khá cao.

Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp được thắc mắc “răng hô có nên bọc sứ?” của bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Tu van Rang ho co nen boc su khong, hieu qua the nao?