Răng hàm bị lung lay có nên nhổ không?

Lượt xem : 448

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu răng hàm bị lung lay có nên nhổ không ạ? Gần đây răng hàm của cháu thường bị đau dữ nhưng cháu chỉ thấy nướu răng hơn sưng. Cháu khá lo lắng có phải răng hàm cháu đang bị bệnh nặng và phải nhổ răng không. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu ạ ! Cháu cảm ơn bác sĩ!( Nguyên Tuấn Anh – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Trước hết xin cảm ơn bạn Tuấn Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi câu hỏi răng hàm bị lung lay có nên nhổ không? Nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hàm bị lung lay có nên nhổ không? 1Răng hàm bị lung lay gây đau đớn cho hàm răng

Răng hàm bị lung lay là do các bệnh lý về răng miệng gây nên, răng bị tổn thương chính là nguyên nhân làm cho răng bị lung lay và có cảm giác đau nhức. Răng hàm lung lay có thể thực hiện điều trị dứt điểm nếu biết được nguyên nhân gây bệnh để giúp lấy lại hàm răng chắc khỏe, đảm bảo chức năng của răng.

Răng hàm bị lung lay có nên nhổ không?

Với câu hỏi của bạn Tuấn Anh răng hàm bị lung lay có nên nhổ không? Trong trường hợp của bạn tùy thuộc vào bệnh lý cụ thể của bạn mới có thể đưa ra những biện pháp chữa trị cụ thể và chưa chắc đã cần thực hiện nhổ răng.

Trong thư bạn bạn có nói răng của bạn hiện đang bị đau và nướu răng có hơi sưng, trước tiên bạn nên đến nha sĩ để khám trực tiếp để biết răng hàm của bạn đang mắc phải vấn đề gì để tìm cách chữa trị. Bạn không nên tự ý đi nhổ răng vì rất nguy  hiểm cho sức khỏe răng miệng. Với kinh nghiệm điều trị răng hàm mặt lâu năm chúng tôi có thể chuẩn đoán răng của bạn có thể mắc một số vấn đề sau đây:

-Răng của bạn bị sâu răng nhưng chưa ảnh hưởng đến tủy răng, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và điều trị, nếu răng bị sâu cần nạo sạch vi khuẩn trong răng và trám răng để khôi phục lại răng như ban đầu.

Trường hợp thứ hai là răng bạn bị sâu và gây viêm tủy răng bạn có thể đến nha sĩ và tiến hành điều trị tủy răng. Răng bị viêm tủy cần làm sạch ống tủy và tạo dáng để trám bít cho ống tủy tránh sự xâm lấn của vi khuẩn.

Răng hàm bị lung lay có nên nhổ không?2Nên đến nha khoa điều trị kịp thời trong trường hợp răng hàm lung lay bị sâu

Răng hàm của bạn có thể bị các bệnh viêm nha chu viêm nha chu làm cho cấu trúc răng bị phá hủy dẫn đến tình trạng răng hàm bị lung lay. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc để điều trị viêm nhiễm, những trường hợp viêm nặng cần có một lộ trình điều trị lâu dài.

Do răng hàm bạn chưa có những biểu hiện rõ rệt nên các bác sĩ nha khoa của chúng tôi không thể đưa ra kết luận nhưng có thể khẳng định răng hàm của bạn đang mắc phải một số vấn đề chúng tôi đã nêu ở trên. Bạn nên tiến hành đi khám răng kịp thời để trước hết là chấm dứt cơn đau và xem răng bạn đang mắc bệnh gì để có thể tiến hành điều trị kịp thời vì có những trường hợp răng bị bệnh và không tiến hành điều trị khiến răng bị gãy và không thể phục hồi

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn Tuấn Anh giảm bớt nỗi về răng hàm bị lung lay, nếu bạn có thêm thắc mắc nào về vấn đề này bạn có thể liên hệ đến bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được tư vấn và điều trị kịp thời

Bạn đang xem: Rang ham bi lung lay co nen nho khong?