Răng cửa thưa và các cách chỉnh răng thưa HIỆU QUẢ NHẤT 2016

Lượt xem : 730

Răng cửa thưa không gây ra những tác động nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng nhưng trong nhiều trường hợp có thể khiến mất tự tin khi cười. Không thiếu các cách chỉnh răng cửa thưa nhưng những cách sau đây mang lại hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng.

1. Răng cửa thưa là gì?

Răng cửa thưa là hiện tượng răng mọc ra quá nhỏ so với cung hàm, tạo ra khe hở rộng giữa hai răng gây mất thẩm mỹ. Có rất nhiều người có răng cửa bị thưa vì lí do bẩm sinh, bên cạnh đó các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm tủy răng làm hỏng xương răng cũng khiến cho răng trên hàm bị thưa dần.

răng cửa thưa, 1
Các phương pháp chỉnh răng cửa thưa hiện nay giúp khắc phục triệt để tình trạng răng cửa bị thưa.

2. Những cách chỉnh răng cửa thưa hiệu quả.

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến nhất được các bác sĩ rang ham mat sử dụng để chỉnh răng cửa bị thưa. Quy trình thực hiện phương pháp này bắt đầu bằng việc mài nhỏ cùi răng cửa cũ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành đo kích thước để chế tạo răng sứ đúng chuẩn kích thước răng thật rồi chụp lên phần cùi răng cửa đã được mài nhỏ. Khi đó, khe hở giữa hai răng cửa sẽ biến mất. Nhờ chất liệu sứ nung cực bền chắc và màu sắc của sứ được chế tạo y hệt răng thật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của phương pháp chỉnh hình răng cửa thưa này.

răng cửa thưa, 2
Răng cửa thưa được khắc phục bằng phương pháp bọc sứ thẩm mỹ

 Chỉnh răng cửa thưa bằng phương pháp trám răng

Phương pháp chỉnh răng cửa bị thưa này sử dụng chất liệu conposite để trám lên khe hở giữa hai răng cửa. Phương pháp này cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cao nếu tay nghề của bác sĩ cao. Tuy nhiên chất liệu conposite không có thế mạnh duy trì trong một thời gian dài. Miếng trám dễ bị bong ra theo thời gian trong quá trình ăn uống và không bền chắc.

răng cửa thưa, 3
Trám răng thẩm mỹ giúp răng cửa thưa con còn là mối lo ngại nữa

Chỉnh hình bằng phương pháp nẹp răng thưa

Nẹp răng thưa tạo ra các tác động kéo lên răng, khiến hai răng cửa sát lại với nhau hơn, từ đó khe hở sẽ hoàn toàn biết mất. Phương pháp chỉnh răng cửa bị thưa này không bắt bạn phải mài nhỏ cùi răng hay sử dụng các chất liệu nhân tạo để phụ trợ. Nẹp răng thưa có thể mang lại hiệu quả vĩnh viễn tuy nhiên nếu lựa chọn phương pháp này, bạn phải thật kiên nhẫn vì quá trình này có thể tốn đến 1 – 2 năm để mang lại hiệu quả.

răng cửa thưa, 4
Chỉnh răng cửa thưa bằng cách nẹp răng thưa là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Răng cửa nằm ở vị trí dễ nhìn thấy nhất nên chỉnh răng cửa thưa đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn của bác sĩ thực hiện. Do đó, để đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi chỉnh hình răng thưa, các bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh hình răng. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với tình trạng răng của từng người, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ để úa trình chỉnh răng cửa thưa đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang xem: Rang cua thua va cac cach chinh rang thua HIEU QUA NHAT 2016