Răng cửa bị lung lay phải làm sao điều trị hiệu quả ?

Lượt xem : 549

Răng cửa của em không hiểu sao bị lung lay khiến em rất sợ. Không biết lý do vì sao lại như thế, việc răng cửa bị lung lay có nguy hiểm gì không và có cách nào giúp cho răng vững chắc lại không ạ? Mỗi lần em ăn đồ cứng thì xung quanh lợi bị sưng đỏ và đau.

Nguyên nhân khiến răng cửa bị lung lay

Răng cửa bị lung lay không phải là trường hợp hi hữu gặp. Do nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan như:

– Do chương trình ăn uống không hợp lý, ăn cắn đồ quá cứng

– Do viêm nướu, bệnh nha chu làm chân răng bị yếu

– Do tiêu xương

– Do răng bị sâu

Dù là Lý do gì, thì việc kéo dài tình trạng này sẽ rất nguy hiểm. Vậy răng cửa bị lung lay làm như thế nào chữa trị hiệu quả ?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao điều trị hiệu quả ?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao điều trị hiệu quả ?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao điều trị hiệu quả ?

Các phương pháp sử dụng bài thuốc dân gian để chữa trị tình trạng răng cửa bị lung lay chỉ có ý nghĩa tạm thời hoặc trị bệnh không tận gốc. Muốn điều trị được răng lung lay thì việc tìm ra nguyên cớ chính xác là điều cần quan tâm trước hết.

Với trường hợp răng bị lung lay mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin đưa ra một số hotline gợi ý về cách trị bệnh như sau:

► Trường hợp răng lung lay do tiêu xương hàm thì bác sĩ sẽ có biện pháp bổ sung lượng xương hàm bị thiếu hụt. Khi mà trường hợp răng lung lay do chấn thương khớp cắn thì biện pháp nẹp răng cũng có thể được áp dụng. Cả hai phương pháp này đều cần thời gian để phần chân răng có thời gian hồi phục và cứng cáp lại, Tuy thế, răng sau khi bị tổn thương thì cho mặc dầu có điều trị cũng không thể phục hồi được như cũ.

Hoàn toàn có thể bạn muốn xem >> răng cửa bị lệch Làm sao khắc phục hiệu quả ?

► Trường hợp răng bị lung lay do viêm nướu hay nha chu thì cần được điều trị bằng cách lấy cao răng đầu tiên để loại bỏ mảng bám – môi trường cho vi khuẩn gây bệnh lưu trú, sau đó Các biện pháp chữa trị bằng thuốc khác sẽ được thực hành để giúp cho răng hồi phục dần dần. Khi phần nướu hết viêm nhiễm sẽ ôm sát lại chân răng và giúp đỡ răng bớt lung lay, khả năng răng chắc khỏe gần như ban đầu là hoàn toàn khả thi.

► Với nguyên nhân răng lung lay do sâu răng, đặc biệt là khi răng đã bị tổn thương do viêm tủy thì việc điều trị nội nha chọn lọc tủy cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Muốn phục hồi răng cửa bị lung lay hiệu quả thì cần làm sạch phần tủy bị hoại tử. Dẫu vậy, nếu như trường hợp viêm tủy không thể phục hồi thì tốt nhất nên nhổ bỏ răng để tránh gây nên tình trạng viêm nhiễm cho xương hàm ổ răng.

Trong một số trường hợp nếu răng bị sâu quá mức nặng, dẫn đến viêm tủy cấp hoặc áp xe xương ổ răng thì nhổ răng sẽ là kỹ thuật cần thiết phải tính đến để bảo tồn các răng còn lại. Một khi răng bị nhổ bỏ thì trồng răng là điều bắt buộc không chỉ an toàn ăn nhai tốt mà còn giảm bớt được trường hợp tiêu xương hàm hoàn toàn có thể xảy ra dẫn tới hô móm nếu mật độ xương hàm giảm bớt dần.

Để được chữa trị kết quả tốt nhất khi bị răng cửa lung lay, Các bạn nên đến trực tiếp cơ sở trung tâm nha khoa để được thăm khám, tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Rang cua bi lung lay phai lam sao dieu tri hieu qua ?