Răng bị ê buốt làm sao để điều trị hiệu quả?

Lượt xem : 516

Răng ê buốt hay răng nhạy cảm là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng, đây là một hiện tượng rất phổ biến và thường xuất hiện nhất ở những người trẻ và trung niên. Vậy răng bị ê buốt làm sao để điều trị nhanh chóng, an toàn nhất hiện nay?

Bị ê buốt răng là bệnh lý răng miệng phổ biến trong nha khoa, hiện tượng này xuất hiên khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh khiến cho bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng.

Răng bị ê buốt làm sao để điều trị hiệu quả?-1

Răng bị ê buốt làm sao?

1. Nguyên nhân gây ê buốt răng

Một số nguyên nhân gây ê buốt răng phải kể đến như:
♦  Sự tụt nướu do tuổi tác
♦  Sử dụng quá thường xuyên những thức uống có tính axit cao (như là soda) gây mòn men và lộ ngà răng.
♦  Chải răng với kem đánh răng có độ mài mòn cao hoặc chải răng không đúng cách hay chải răng nhiều hơn ba lần một ngày có thể gây mất men răng.
♦  Các bệnh nướu khi mắc phải có thể gây tụt nướu.
♦  Răng mẻ hoặc gãy làm lộ ngà răng.
♦  Nghiến răng gây mòn mặt nhai của răng
♦  Những biện pháp điều trị răng miệng như tẩy trắng răng, cạo vôi răng, đeo niềng răng hoặc trám răng đều được cho là nguyên nhân gây ra triệu chứng răng nhạy cảm trong suốt hoặc sau quá trình điều trị.

Khi răng bị ê buốt, chúng ta sẽ có cảm giác khó chịu và gặp rất nhiều bất tiện trong ăn uống cũng như việc sinh hoạt hằng ngày. Nghiêm trọng hơn đó là việc dẫn đến viêm nhiễm răng miệng hoặc viêm nướu nếu như bạn không có cách chữa trị hay phòng ngừa kịp thời.

2. Răng ê buốt làm sao để điều trị hiệu quả?

Do căn nguyên của hiện tượng ê buốt là do ngà răng bị kích ứng nên muốn biết răng bị ê buốt làm sao chữa khỏi hoàn toàn chỉ cần áp dụng biện pháp cách ly ngà răng khỏi những kích ứng gây ê buốt.

Những cách chữa ê buốt răng bằng cách dùng mẹo dân gian như sử dụng tỏi thái lát, ngậm nước muối hay nhai lá trà xanh,…thực chất thì là để làm tê liệt tạm thời cảm giác của đầu ống ngà, hoàn toàn không có tác dụng cách ly ngà răng.

Biện pháp duy nhất có thể cách ly ngà răng trước nhiệt độ, ngoại lực, acid,… chính là dùng vật liệu nhân tạo để che đi các điểm ngà răng bị lộ hở. Vật liệu này sẽ thực hiện chức năng tương tự như men răng, rất cứng chắc nên có thể che chắn và bảo vệ cho khoảng ngà răng bị hở.

Răng bị ê buốt làm sao để điều trị hiệu quả?-2

Cần cách ly khoảng ngà răng bị lộ bằng vật liệu nhân tạo để chữa trị ê buốt

Răng bị ê buốt làm saoBạn có thể thực hiện bằng cách trám răng hoặc bọc răng sứ để điều trị tận gốc ê buốt. Hai phương pháp này để được thực hiện vô cùng nhanh chóng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

♦  Trám răng chỉ là một mô răng nhân tạo nhỏ đủ để che cho khoảng ngà răng bị lộ hở. Khi tiến hành có thể đưa vật liệu trực tiếp lên răng để trám bít mà không cần xâm lấn thêm mô răng thật.

♦  Bọc răng sứ là biện pháp thiết kế một thân răng sứ mới hoàn toàn có hình thể giống như chiếc răng bị mòn men. Thân răng sứ này sẽ được chụp lên trên thân răng thật. Vì thế khi thực hiện, bệnh nhân buộc phải trải qua mài nhỏ cùi răng thật.

Nếu cần được tư vấn và giải thích rõ hơn về vấn đề răng bị ê buốt làm sao chữa khỏi nhanh chóng và hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ tới số tổng đài 19006899 để được đội ngũ bác sĩ nha khoa và nhân viên y tế tư vấn kỹ lưỡng hơn cho bạn.

 

Bạn đang xem: Rang bi e buot lam sao de dieu tri hieu qua?