Quy trình niềng răng chuẩn giúp hàm răng của bạn thay đổi ra sao?

Lượt xem : 659

Quy trình niềng răng là tổng thể các bước thực hiện từ khi thăm khám đến khi hàm răng trở nên đều đặn, khớp cắn chuẩn. Vậy thời gian của 1 quá trình niềng răng diễn ra bao lâu, hàm răng thay đổi như thế nào?

1. Quy trình niềng răng thực hiện theo các bước cụ thể như thế nào?

Niềng răng là giải pháp giúp sắp xếp các răng trên cung hàm ngay ngắn và khớp cắn chuẩn chỉnh. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, bệnh nhân phải trải qua quy trình niềng răng với nhiều bước khác nhau.

Trong suốt thời gian niềng răng, bệnh nhân phải tuân thủ tuyệt đối theo các hướng dẫn và yêu cầu của bác sỹ để đạt được hiệu quả tối ưu.

Quy trình niềng răng chuẩn giúp hàm răng của bạn thay đổi ra sao? 1Quy trình niềng răng bao gồm những bước nào?

Xem thêm: khi niềng răng nên ăn gì

Vậy các bước của quá trình niềng răng như thế nào?

* Bước 1: Thăm khám, chụp phim X – quang răng

Bác sỹ thực hiện chụp phim xương hàm để xác định tình trạng lệch lạc răng do đâu, từ đó đưa ra phương án điều trị chỉnh nha phù hợp.

* Bước 2: Lập phác đồ điều trị cụ thể

Từ phim chụp X – quang, bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph 3D, tất cả những thông tin như căn cứ điều chỉnh lực, diễn biến thay đổi răng qua các giai đoạn niềng răng như thế nào, kết quả ra sao,… bệnh nhân hoàn toàn có thể biết được ngay.

* Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng và bảo hành

Trong bản hợp đồng niềng răng sẽ có các thông tin, điều khoản về thời gian chỉnh nha, cam kết mức độ dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn để bệnh nhân yên tâm điều trị chỉnh nha, vì thời gian thực hiện niềng răng phải mất tới 18 – 24 tháng.

* Bước 4: Lấy dấu hàm thiết kế khí cụ niềng răng

Lấy thông số hàm răng cho phép kỹ thuật viên thiết kế được mắc cài, khay niềng khớp với tình trạng răng của bệnh nhân.

* Bước 5: Tiến hành niềng răng

Trong quá trình gắn mắc cài lên mặt răng, bác sỹ sẽ điều chỉnh lực siết dây cung để đảm bảo sự dịch chuyển của răng trong suốt quá trình niềng răng.

* Bước 6: Đánh giá và theo dõi sau niềng răng

Quy trình niềng răng chuẩn giúp hàm răng của bạn thay đổi ra sao? 2Quy trình niềng răng chuẩn Quốc tế

Xem thêm: niềng răng 1 cái giá bao nhiêu

Mắc cài/ khay niềng sau khi được gắn lên răng cho bệnh nhân sẽ được kiểm tra tổng lực theo kế hoạch.

2. Sự thay đổi của răng qua các giai đoạn như thế nào?

Thực hiện chỉnh nha theo quy trình khép kín tại địa chỉ nha khoa uy tín, hàm răng của bạn sẽ dịch chuyển theo đúng kế hoạch đã đưa ra từ ban đầu.

Trong giai đoạn đầu, khoang miệng chưa quen với sự xuất hiện của các khí cụ và khay niềng nên có một chút khó chịu và khó khăn trong khi ăn nhai. Tuy nhiên, nếu bạn để ý, đây sẽ là giai đoạn răng có sự định hình và xoay thế răng rõ rệt nhất, đặc biệt ở những hàm răng khấp khểnh nặng.

niềng răng như thế nào, bằng phương pháp nào, khí cụ nào cũng trải qua giai đoạn đầu tiên như vậy.

Sau 6 tháng, bạn sẽ dần nhận thấy hàm răng trở nên đều đặn hơn, mặc dù tốc độ dịch chuyển không rõ rệt như 3 tháng đầu.

Giai đoạn sau của quy trình niềng răng là thời gian để các răng ổn định trên cung hàm, sắp xếp khớp cắn ngay ngắn, tương đối hài hòa trên cung hàm.

Quy trình niềng răng chuẩn giúp hàm răng của bạn thay đổi ra sao? 3Qua các giai đoạn niềng răng, hàm răng trở nên đều đặn và khớp cắn chuẩn

Tuân thủ tuyệt đối theo các bước niềng răng và chỉ dẫn của bác sỹ giúp hiệu quả của quá trình niềng răng cao hơn.

Là kỹ thuật khá phức tạp nên để biết niềng răng như thế nào phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, bạn nên tới gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Bạn đang xem: Quy trinh nieng rang chuan giup ham rang cua ban thay doi ra sao?